Mẹo làm việc với sheet trong Microsoft Excel

0
5251

Cùng với Word, Excel là ứng dụng được sử dụng phổ biến hàng đầu trong Microsoft Office và không dễ dàng để nắm bắt được hết tính năng của phần mềm này. Bài viết hôm nay ABC Máy tính giới thiệu đến các bạn bài viết về thủ thuật cơ bản trong sử dụng Excel là copy hoặc di chuyển sheet từ một file sang file khác.

Trước hết, bạn mở cả 2 file lên rồi sau đó cũng giống như copy/di chuyển một sheet trong cùng bảng tính, bạn bấm chuột phải vào sheet đó > Move or Copy.

Mẹo nhỏ với sheet trong Microsoft Excel

Tại To book bạn bấm vào mũi tên rồi chọn file di chuyển đến.

Mẹo nhỏ với sheet trong Microsoft Excel

Tiếp đó, bạn chỉ định vị trí của sheet trong file đích (sẽ ở trước vị trí bạn chọn) rồi bấm OK để di chuyển, trường hợp chỉ muốn copy thì bạn đánh dấu chọn vào Creat a copy.

Mẹo nhỏ với sheet trong Microsoft Excel

Như vậy sheet bạn chọn sẽ được di chuyển hay copy sang tập tin mới với 100% định dạng gốc.

Ngoài ra, với sheet bạn có thể đặt màu để dễ phân biệt bằng cách bấm chuột phải > Tab Color và chọn màu mình muốn, nếu trong bảng màu cơ bản không có bạn hãy bấm More Colors sẽ có nhiều lựa chọn hơn. Khi muốn trả về trạng thái ban đầu, bạn làm như trên và chọn No Color.

Mẹo nhỏ với sheet trong Microsoft Excel

Khi muốn bảo vệ nội dung của sheet, tránh cho người khác chỉnh sửa, bạn cũng bấm chuột phải vào sheet > Protect Sheet. Bạn đánh dấu vào các thành phần cần khóa và nhập mật mã vào Password to unprotect sheet rồi bấm OK để lưu lại.

Mẹo nhỏ với sheet trong Microsoft Excel

Nếu như bạn đã đặt mật khẩu bảo vệ sheet nhưng quên, bạn hãy tham khảo bài viết này để giải quyết; nói chung tất cả giải pháp ABCMáytính đưa ra đều với mục đích giải quyết các yêu cầu khi sử dụng Excel nên các bạn đừng nghĩ ABCMáytính “vừa bán khiên vừa bán giáo”.

ABC Máy tính