Magis Dictionary: Phần mềm từ điển Lào – Việt – Lào hay nhất

0
6272

Dù rất gần Việt Nam và có đông đảo người Việt sinh sống ở Lào cũng như sinh viên Lào học tại Việt Nam nhưng tài liệu học tiếng Lào, từ điển tiếng Lào dành cho người Việt cũng như từ điển tiếng Việt cho người Lào khá hạn chế. Đây là khó khăn mà bao thế hệ học tiếng Lào phải vượt qua và đến nay, dự án của bộ giáo dục 2 nước Việt – Lào về phần mềm từ điển đã cho ra phần mềm từ điển Lào – Việt – Lào với nội dung đầy đủ, phong phú và đặc biệt hoạt động được trên Windows 64bit. Đây là tin vui với tất cả những ai đang cần 1 phần mềm từ điển Lào – Việt – Lào bởi lẽ trước đây ứng dụng quý hơn vàng của bác sỹ Trần Kim Lân chưa được phát triển lên.

1. Tải và cài đặt Magis Dictionary

Bạn tải phần mềm từ điển Lào – Việt – Lào mới nhất tại https://tienglao.com/tu-dien/ rồi cài đặt vào máy. Như đã giới thiệu, ứng dụng từ điển Lào – Việt này tương thích hoàn toàn với Windows 10 64bit. Sau khi cài xong, hãy khởi động Magis Dictionary lên để bắt đầu sử dụng.

từ điển Magis Dictionary

2. Cách sử dụng từ điển Lào – Việt – Lào Magis Dictionary

Mặc định khi khởi động thì phần mềm sẽ ở chế độ tra từ điển Việt – Lào, giao diện của Magis Dictionary khá đẹp, hiện đại và thân thiện với toàn bộ nút bấm, không có menu và không có thiết lập ẩn nào.

Để tra từ điển Việt – Lào bạn hãy sử dụng bộ gõ tiếng Việt ở bảng mã Unicode và nhập nội dung vào ô, kết quả trả về rất đầy đủ gồm loại từ, kèm theo ví dụ tiếng Lào tương ứng với từ đó. Mục Các từ lân cậnBạn muốn tìm? Còn giúp chúng ta học thêm các từ lân cận, các từ gần giống với từ vừa tra. Điều này rất tốt cho việc học tập và nghiên cứu từ ngữ tiếng Lào.

Phần mềm từ điển Lào – Việt – Lào hay nhất

Ngoài ra, mục Từ yêu thích giúp chúng ta đánh dấu những từ cần lưu ý lại để sử dụng cho lần sau, đặc biệt từ điển nào cũng có thiếu sót và đó là lý do xuất hiện mục Thêm từ mới để người dùng bổ sung từ ngữ vào khi cần thiết.

Khi cần tra từ điển Lào – Việt, bạn hãy bấm chọn Lào – Việt và chờ phần mềm chuyển đổi việc truy xuất này sẽ mất đến vài giây. Tương tự, bạn hãy nhập từ cần tra vào để tra cứu và 2 lưu ý quan trọng là phụ âm ghép như ຫມ – ຫນ – ຫລ cần gõ ở chế độ ghép chữ ໝ, ໜ, ຫຼ và tắt Word-Wrap nếu đang bật Laoscript làm bộ gõ tiếng Lào.

Phần mềm từ điển Lào – Việt – Lào hay nhất

Hãy chú ý đến các ví dụ đi kèm, bạn hoàn toàn có thể tranh thủ để học thêm về từ vựng, ngữ pháp từ chính đặc điểm này.

Với hơn 100.000 từ vựng, từ điển Magis Dictionary thật sự có ý nghĩa bổ ích cho việc học tập tiếng Lào với người Việt và học tiếng Việt của người Lào.

Tin vui nữa là phiên bản di động dành cho hệ điều hành Android cũng được tác giả phát triển, từ kho ứng dụng Google Play các bạn có thể tìm Magis Dictionary (Từ điển Việt Lào – Lào Việt) để tải về và tin buồn là đến thời điểm viết bài (10/2018) chưa có trên App Store.

ABC Máy tính

Quảng cáo