Làm sao để thay đổi thông tin bài hát trong Windows 7?

0
5265

Hiện nay, việc nghe và tải nhạc từ các website nghe trực tuyến hoặc giúp tìm kiếm như http://www.nhaccuatui.com, http://mp3.zing.vn, http://baamboo.com,…được sử dụng rất nhiều nhờ đường truyền Internet tốc độ cao và việc tải cũng rất dễ dàng. Một điều mà người dùng không thích là nhạc tải trực tuyến thường được thêm các thông tin quảng bá như NhacCuaTui.Com, mp3.zing.vn hay tên người upload lên. Điều này hẳn làm bạn không thích, và một số trường hợp khi vào playlist thì hiển thị dạng Track 1, Track 2 thay vì tên bài hát nên sẽ khó chọn bài. Bài viết này, ABCMáytính sẽ cùng các bạn thực hiện thay đổi các thông tin đi kèm một bài hát, giúp phần này trở nên “sạch” và tiện cho việc phân loại.

Sở dĩ ABCMáytính đưa chủ đề thay đổi trong Windows 7 vì chính ở hệ điều hành này, việc xem cũng như biên tập thông tin dễ dàng hơn bao giờ hết. Khi bạn bấm chuột vào bài hát nào thì bên dưới sẽ xuất hiện thông tin chung về bài hát đó. Bạn có thể thay đổi nội dung ở bất kỳ mục nào bạn muốn như Album, Year, Album artis, Genre,…Như ví dụ trong hình, bạn có thể xóa mp3.zing.vn ở Album đi và thay thế bằng tên Album (nếu có) và nhấn Enter để lưu.

Với trường hợp bài hát hiển thị trong danh sách chơi nhạc là Track chứ không phải tên bài hát, bạn bấm chuột phải vào bài đó > Properties. Tại thẻ Details bạn tìm đến phần Description và xóa giá trị ở dòng Title đi (Track) và bấm OK.

ABCMáytính 

Quảng cáo