Làm gì với trang Facebook giả mạo bạn?

0
5331

Theo sự bùng nổ của mạng xã hội ảo, một hiện tượng phổ biến xuất hiện là tạo Facebook giả mạo người nổi tiếng, các hot girl chân dài và không ít trong số đó được tạo nên với mục đích lừa đảo. Và ngoài ra cũng không ít người bị lập trang giả rồi từ đó bôi nhọ danh dự của họ. Vậy bạn sẽ làm thế nào với các trang Facebook giả, thậm chí là giả chính bạn? Câu trả lời là sử dụng chức năng báo cáo người dùng của Facebook.

Để báo cáo, trong trang profile giả mạo, bạn bấm chuột vào biểu tượng răng cưa tròn ở góc phải (Cạnh nút Message) > Report/Block.

Một pop-up sẽ hiện ra, bạn bấm vào This profile is pretending to be someone or is fake rồi chọn Pretending to be me nếu đó là tài khoản mạo danh bạn > bấm Continue. Trường hợp trang đó mạo danh bạn bè, tổ chức,…thì bạn chọn Pretending to be someone I know, Pretending to be celebrity,…rồi nhập tên của trang “thật”.

Bạn đánh dấu chọn vào I confirm that this report is correct, nhập ý kiến của mình vào ô trống (tối đa 300 ký tự) rồi bấm Continue lần nữa để gửi báo cáo đi.

Sau khi xem xét, nhóm hỗ trợ người dùng của Facebook sẽ có kết luận chính thức gửi đến cho bạn và biện pháp xử lý trang profile giả kia. Tuy nhiên, bạn cũng không nên lạm dụng tính năng này để làm phiền người khác nếu không muốn bị Facebook khóa tài khoản của mình.

ABCMáytính

Quảng cáo