Internet Download Manager 6 – Thêm tùy biến vào hộp thoại tải file

2
4517

Internet Download Manager (IDM) từ nhiều năm nay vẫn “vô đối” trong nhóm các phần mềm tăng tốc tải file trên Internet và trải qua nhiều lần nâng cấp phiên bản thì phần mềm này chủ yếu tập trung vào khắc phục lỗi, giải quyết tính tương thích. Về cơ bản giao diện cũng như tính năng không có nhiều thay đổi. Ở Internet Download Manager 6 có một sự thay đổi dễ thấy trong hộp thoại tải file có thêm 2 thẻ mới để giới hạn tốc độ tải file và tùy chọn sau khi tải xong.

1. Giới hạn tốc độ tải file

Trước đây, thiết lập này được đặt trong phần tùy chọn của IDM nhưng từ IDM 6 bạn có thể đặt ngay trong lúc tải. Việc làm này sẽ giúp bạn “ưu tiên” băng thông một file này đó khi cần tải xong trước các file khác. Chẳng hạn bạn đang tải 2 file với tốc độ tải mỗi file khoảng 150 KB/s thì khi thiết lập tốc độ tải cho 1 file là 100 KB/s thì file còn lại có thể đạt tốc độ đến 200 KB/s. Để thực hiện, bạn vào thẻ Speed Limiter rồi đánh dấu chọn ở Use Speed Limiter và đặt tốc độ tối đa tại Maximum download speed.

2. Lựa chọn tác vụ sau khi hoàn tất tải file

Bình thường, sau khi tải file xong IDM sẽ hiện hộp thoại báo việc tải đã hoàn tất, bạn có thể chọn mở tập tin hoặc đóng cửa sổ đó lại. Lúc tải nhiều phần nhỏ của một tập tin lớn bạn có thể liên tục nhận được thông báo đã tải xong và phải đóng lại. Ở IDM 6 bạn có thể cho tắt thông báo này đi nếu thấy không cần thiết bằng cách vào thẻ Options on completion và bỏ dấu chọn ở Show download complete dialog đi. Ở đây, muốn tắt máy sau khi tải tập tin xong thì bạn đánh dấu vào Turn off computer when done.

ABCMáytính

Quảng cáo