Hai thủ thuật hay cho Microsoft PowerPoint 2010

0
4575

Microsoft Office 2010 đã mang đến cho người dùng rất nhiều tính năng mới rất hay, trong đó nhiều cải tiến đã làm thỏa lòng những ai đang sử dụng bộ phần mềm văn phòng này. ABCMáytính sẽ giới thiệu hai tính năng rất được mong đợi lần đầu xuất hiện trong Microsoft PowerPoint 2010.

1. Nhúng video từ nguồn trên Internet vào slide

Nếu ở PowerPoint 2007 về trước việc này có phần phức tạp và phải nhờ đến các chương trình khác thì ở PowerPoint 2010 slide của bạn đã mang thuộc tính vốn chỉ có ở website, blog là nhúng video vào bằng các mã nhúng được cung cấp. Để nhúng một đoạn video nào thì bạn copy mã nhúng (Embed Code) rồi trong PowerPoint 2007 chọn thẻ Insert, ở phần Media bạn bấm vào mũi tên bên dưới biểu tượng Video >  Video from Web Site.

Trong cửa sổ Insert Video from Web Site bạn dán đoạn mã đã copy vào ô trống rồi bấm Insert. Điểm lưu ý là bạn phải chắc chắn máy tính luôn được kết nối Internet trong suốt quá trình trình diễn thì mới áp dụng thủ thuật này. Hiện nay, YouTube hỗ trợ 2 mã nhúng nhưng PowerPoint chỉ có chấp nhận mã nhúng kiểu cũ (giới hạn bằng <object…</object>) nên bạn không thể dùng mã mới được (<iframe …</iframe>)

Với video có sẵn trong máy tính, bạn làm như trên và chọn Video frome File thay cho Video from Web Site.

2. Cắt một đoạn video trong PowerPoint 2010

Đây là tính năng mới rất hay của PowerPoint 2010 giúp bạn chỉ trình diễn một đoạn ngắn video mà không cần phải cắt tập tin gốc ra. Để làm điều này, bạn bấm chuột phải vào khung hình >Trim Video. Ở cửa sổ Trim Video bạn thiết lập thời gian cho Start Time (thời điểm bắt đầu) và End Time (thời điểm kết thúc) rồi xem trước thông qua các biểu tượng điều khiển trong cửa sổ này. Lúc nào thấy vừa ý, bạn bấm OK để xác nhận.

ABCMáytính

Quảng cáo