Hai công cụ tinh chỉnh Windows 7 hay nhất (Phần 2)

0
4829

3. LÀM VIỆC VỚI NHÓM OPTIMIZER

3.1. TĂNG TỐC ĐỘ CỦA HỆ THỐNG

Trong thẻ nhóm Optimizer bạn chọn System Speed rồi vào thẻ System, bạn đánh dấu vào Enable SATA disk advanced funtion to improve perfomance để khai thác hết tốc độ truy xuất vào ổ đĩa chuẩn SATA, nếu thấy tính năng Search Indexer không phát huy được tác dụng, bạn đánh dấu vào Turn off the Search Indexer in Windows 7, lựa chọn Automatically close Non-Responding applications sẽ “khiến” Windows 7 tự động đóng ứng dụng bị treo. Ngoài ra, khi hệ thống bị lỗi thì có thể xảy ra tình trạng khởi động lại và lên “màn hình xanh chết chóc”. Để ngăn hiện tượng này, bạn đánh dấu vào Disable Automatic Restart to Read Blue Screen Messages.

3.2. TĂNG TỐC ĐỘ KHỞI ĐỘNG

Cũng ở phần System Speed bạn vào thẻ Startup và đánh dấu vào Disable Prefetcher for accelerating Windows startup.

3.3. TĂNG TỐC ĐỘ TẮT MÁY

Để tăng tốc độ tắt máy, trong thẻ Shutdown bạn kéo thanh trượt tại các phần The time to wait when a program hangs (thời gian đóng ứng dụng), The time to wait for services to end before killing (thời gian để tắt dịch vụ) và The time to wait before ending programs with erros (thời gian đóng ứng dụng bị lỗi) từ phía Slow về Fast. Tuy nhiên, bạn chỉ nên thực hiện giảm vừa phải vì nếu đóng nhanh quá sẽ khiến Windows không kịp lưu các thiết lập cũng như không kịp thực hiện “nhiệm vụ” khi tắt máy mà bạn đã đặt như xóa lịch sử truy cập khi tắt máy.

Làm xong, bạn bấm Save để lưu tất cả các thiết lập đã làm trong phần Optimizer.

3.4. QUẢN LÝ CÁC ỨNG DỤNG CHẠY KHI KHỞI ĐỘNG

Bạn bấm vào Startup Manager để mở danh sách ứng dụng khởi động cùng Windows 7, ở đây được phân chia vị trí khá cụ thể theo các shortcut có trong thư mục Startup, vị trí đặt khóa trong Registry và theo người dùng. Ở góc độ người cá nhân có lẽ bạn không cần quan tâm quá chi tiết, bạn bấm vào General để xem tất cả ứng dụng chạy nền. Muốn tạm cho ứng dụng nào đó không chạy nữa, bạn bỏ dấu chọn tương ứng với ứng dụng đó. Khi cần xóa hẳn ứng dụng đó khỏi danh sách thì bạn bấm vào dòng chứa ứng dụng và chọn Delete trên thanh công cụ. Để ý, khi chọn ứng dụng nào đó thì khung bên dưới sẽ có thông tin rất chi tiết về ứng dụng đó, vì vậy khi có virus chạy nền bạn sẽ dễ dàng nhận ra.

Muốn thêm một ứng dụng vào danh sách, bạn bấm Add ở thanh công cụ rồi đặt tên tại dòng New application, sau đó bạn bấm nút Find để tìm đến tập tin thực thi và xong bấm Save để lưu lại.

(Xem tiếp)

Quảng cáo