Giảm dung lượng tập tin trong Microsoft PowerPoint 2010

0
4930

Có nhiều cách làm giảm dung lượng của tập tin PowerPoint như lưu dạng .pptx, nén hình ảnh, …Nếu bạn đã sử dụng Microsoft PowerPoint 2010 (PowerPoint 2010 ) thì hãy khai thác thêm các công cụ tối ưu dung lượng tập tin nữa.

1. Chèn âm thanh và video dạng liên kết

Microsoft Office 2007, người dùng chỉ có thể sử dụng hình ảnh từ máy tính để trình chiếu mà không cần nhúng vào tập tin PowerPoint. Microsoft Office 2010 đã thực hiện cải tiến mạnh mẽ tính năng này bằng việc hỗ trợ hai loại tập tin “nặng ký” hơn là âm thanh và video.

Bạn bấm vào thẻ Insert rồi bấm Video hoặc Audio tùy vào nhu cầu của mình.

Sau đó, bạn tìm đến tập tin cần chèn và bấm chuột vào đó, tại nút Insert bạn bấm vào mũi tên ở bên cạnh sẽ có trình đơn mở ra, bạn chọn Link to file để chèn tập tin vào slide ở dạng liên kết. Khi trình chiếu, PowerPoint 2010 sẽ truy xuất và phát tập tin này trong cửa sổ trình chiếu.

2. Nén tập tin âm thanh, video

Chèn âm thanh, video vào slide ở dạng liên kết dù làm giảm dung lượng đi rất nhiều nhưng bất tiện là chỉ có thể sử dụng trên máy tính của bạn mà thôi. Khi đem trình diễn ở nơi khác hoặc cần chia sẻ cho bạn bè, bạn bắt buộc phải thực hiện chèn tập tin âm thanh, video vào slide. Trường hợp này, PowerPoint 2010 cũng hỗ trợ nén các tập tin nhúng vào tương tự như với hình ảnh. Muốn nén, bạn vào thẻ File > Info, ở Media Size and Perfomance bạn sẽ có thông tin về dung lượng của các tập tin media được chèn vào.

Bạn bấn Compress Media rồi chọn chất lượng của tập tin theo hướng giảm dần (tỉ lệ thuận với dung lượng) là Presentation Quaility, Internet Quality Low Quality.

Thử chọn dung lượng thấp nhất, kết quả thu được là đã giảm được 21.3 MB trên 51 MB ban đầu.

ABCMáytính 

Quảng cáo