Giải pháp in ấn tiết kiệm trên các trang web

0
4540

Nếu thường xuyên thu thập tin tức từ các website và in ra để xem, bạn sẽ thấy một điều rất rõ là việc in thông thường sẽ gây lãng phí nhiều giấy, mực vì không phải nội dung nào bạn cũng cần xem. Bài viết xin nêu một số giải pháp loại bỏ hình ảnh, quảng cáo cũng như các phần không cần thiết để tiết kiệm chi phí in ấn cũng như nội dung trang in sẽ không bị “loãng” đi.

1. Dùng JavaScrip của The Printliminator

Trước tiên, bạn truy cập đến địa chỉ http://tinyurl.com/yl2ahav. Nếu đang dùng trình duyệt Mozilla Firefox, bạn bấm chuột phải vào nút Printliminator > Bookmark This Link.

Bạn đặt tên, mô tả… cho bookmark ở Name, Description… rồi bấm Save để lưu lại (có thể giữ nguyên).

Khi cần sử dụng, bạn truy cập đến trang cần in rồi trình đơn Bookmark và chọn bookmark đã lưu. Lúc này, trên màn hình sẽ xuất hiện 4 nút tác vụ đồng thời khi rê chuột trên màn hình bạn sẽ thấy các vùng giới hạn có viền màu đỏ. Đây chính là vùng mà bạn có thể xóa ra khỏi phạm vi in ấn, muốn loại phần nào thì bạn chờ cho vùng giới hạn được hình thành rồi bấm chuột trái hoặc phải vào đó; khi bỏ nhầm thì bạn bấm để hoàn tác. Trường hợp chỉ in phần đang chọn và xóa tất cả đi thì bạn giữ phím Alt rồi bấm chuột.

Muốn loại toàn bộ hình ảnh, flash trong trang thì bạn bấm rồi thực hiện xóa các phần khác chỉ chứa chữ.

Xong, bạn bấm để thực hiện in ấn.

Nếu dùng trình duyệt Internet Explorer, sau khi truy cập vào http://tinyurl.com/yl2ahav bạn bấm chuột phải vào nút Printliminator > Add to Favorites để lưu địa chỉ của JavaScript này lại.

Trong thông báo sau đó, bạn bấm Yes để tiếp tục.

Tại Name bạn đặt tên và chọn nơi lưu ở Favorites rồi bấm Add để thêm vào.

Khi cần dùng, bạn vào Favorites rồi chọn và thực hiện thao tác như ở trên.

Với trình duyệt Google Chrome bạn có thể tạo một bookmark có địa chỉ là đoạn mã javascript:(function(){function%20loadScript(a,b){var%20c=document.createElement(‘script’);c.type=’text/javascript’;c.src=a;var%20d=document.getElementsByTagName(‘head’)[0],done=false;c.onload=c.onreadystatechange=function(){if(!done&&(!this.readyState||this.readyState==’loaded’||this.readyState==’complete’)){done=true;b()}};d.appendChild(c)}loadScript(‘http://ajax.googleapis.com/ajax/libs/jquery/1.3.2/jquery.min.js?ver=1.3.2’,function(){loadScript(‘http://css-tricks.com/examples/ThePrintliminator/js/printliminator.js’,function(){printlimator()})})})().

Quảng cáo