EaseUS Data Recovery Wizard – Chiến binh phục hồi dữ liệu cho bạn

0
6158

Việc sao lưu dữ liệu hiện nay rất dễ dàng và rẻ tiền như dùng ổ cứng di động, sao lưu trực tuyến bằng các gói miễn phí của Google Drive, OneDrive, Dropbox,…hoặc gói trả phí giá tiền cũng không quá cao. Điều này giúp bạn duy trì làm việc ở nhiều thiết bị, nhiều nơi cũng như bảo vệ được dữ liệu không bị mất. Tuy nhiên không phải dữ liệu nào cũng có thể sao lưu được và đôi khi nhầm lẫn bạn xóa chúng đi mà không biết. Vì vậy, cứu cánh cho bạn lúc này là phần mềm khôi phục dữ liệu đảm bảo 2 yếu tố: khôi phục lại dữ liệu và là dữ liệu nguyên gốc vì nhiều trường hợp khôi phục xong không sử dụng được.

Phần mềm hôm nay ABC Máy tính muốn giới thiệu là EaseUS Data Recovery Wizard, ứng dụng này có thể giúp bạn tìm lại dữ liệu bị mất do xóa nhầm, format ổ cứng. Bản thân tên EaseUS cũng được ABC Máy tính giới thiệu nhiều lần về chủ đề định dạng ổ đĩa vì phần mềm của họ rất là hay, vô cùng tiện dụng cho người dùng.

Cài đặt ứng dụng

EaseUS Data Recovery Wizard

Khi cần phục hồi dữ liệu, bạn vào https://www.easeus.com/datarecoverywizard/free-data-recovery-software.htm rồi bấm FREE DOWNLOAD để tải bản miễn phí về rồi thực hiện cài đặt.

Bạn cũng có thể tải ứng dụng tại đây, dung lượng 32 MB.

Bài viết được minh họa trên bản Profesional nhưng tính năng cũng không khác nhiều ngoài việc bản miễn phí giới hạn khôi phục tổng dung lượng là 2 GB.

Sử dụng EaseUS Data Recovery Wizard để khôi phục dữ liệu

Cài đặt vào máy tính xong, bạn khởi động chương trình rồi chọn ổ đĩa cần tìm dữ liệu và bấm Scan để quét. Ngoài chế độ này, nếu nhớ thư mục chứa dữ liệu bị mất bạn có thể bấm Specify a location rồi tìm đến thư mục đó, việc này có thể giúp tiết kiệm thời gian cho bạn.

EaseUS Data Recovery Wizard quét được các ổ đĩa gắn trong lẫn ổ cứng di dộng, ổ đĩa USB.

EaseUS Data Recovery Wizard

Quá trình tìm dữ liệu sẽ có chế độ Quick Scan Result là quét nhanh và dĩ nhiên khâu tìm kiếm không sâu bằng Full Scan Result, bạn hãy truy cập vào cây thư mục bên trái để dẫn đến các thư mục chứa tập tin bị xóa.

EaseUS Data Recovery Wizard

Khi dữ liệu cần tìm xuất hiện, bạn bấm chuột phải vào đó > Preview để kiểm tra xem tập tin có bị hư hỏng không rồi chọn Recover để lưu về máy.

Qua thử nghiệm, chế độ quét đầy đủ có vẻ lâu nhưng đi theo đó là việc “đào” lại dữ liệu cũ rất là sâu và khôi phục file sử dụng được. Đây là điểm khác biệt lớn nhất của EaseUS Data Recovery Wizard và các ứng dùng cùng tính năng.

EaseUS Data Recovery Wizard

Điểm hay nữa là nếu quá trình quét xong, bạn vẫn chưa tìm ra dữ liệu của mình thì lúc đóng cửa sổ đi, bạn sẽ có lựa chọn lưu lại phiên làm việc bằng cách bấm Save.

Đánh giá về EaseUS Data Recovery Wizard

Sẵn thiện cảm về EaseUS rồi nên việc dành lời khen cho EaseUS Data Recovery Wizard không quá lạ khi ứng dụng này “biểu diễn” tính năng rất tốt. ABC Máy tính cho 5* cho ứng dụng này, ngoài ra hãng EaseUS có tặng 5 key bản quyền Profesional cho ABC Máy tính, ai cần thì để lại comment nhé.

ABC Máy tính

Quảng cáo