Đưa các nút lệnh ra Quick Access Toolbar của Microsoft Office 2010

0
4533

Tiếp tục về Microsoft Office 2010, hôm nay ABCMáytính sẽ giới thiệu đến các bạn một thủ thuật giúp bạn thực hiện một số thao tác phổ biến được nhanh hơn là đưa các nút lệnh thông dụng như Save As, Print Preview and Print, Set Print Area, Quick Print,… ra Quick Access Toolbar nhằm rút gọn thao tác. Dù Microsoft Office 2010 hỗ trợ đưa ra tất cả các lệnh ra nhưng do giới hạn về không gian cũng mức độ thường xuyên sử dụng mà bạn có chọn lọc riêng.

Mặc định, thanh Quick Access chỉ có 3 lựa chọn là Save, Undo và Redo, để đưa thêm các lựa chọn khác, bạn bấm chuột vào mũi tên > More Commands.

Quảng cáo

Trong phần tinh chỉnh bạn chọn tác vụ ở cột bên trái rồi bấm Add để đưa ra Quick Access Toolbar.

 Tùy vào nhu cầu sử dụng mà bạn chọn nút lệnh cho phù hợp, ở đây các nút lệnh được sắp xếp theo mục, bạn có thể bấm vào mũi tên ở Choose commands from để xem thêm. Thực hiện xong, bạn bấm OK để lưu thiết lập lại.

Nếu muốn duy trì các thiết lập này kể cả khi phải cài đặt lại máy, ở góc dưới của hộp lựa chọn bạn bấm Import/Export > Export all customizations rồi chọn nơi lưu tập tin cấu hình lại. Khi cài đặt lại Windows hoặc trên máy tính khác, bạn làm như trên và chọn Import customization file để mang thiết lập đã lưu vào lại.

Khi cần trả thanh Quick Access về trạng thái ban đầu bạn chọn Reset > Reset all customizations.

Xin chúc các bạn một tuần mới nhiều niềm vui!

ABCMáytính