“Chuyển ngữ” Google Chrome từ tiếng Anh sang tiếng Việt

15
7124

Google Chrome đã chính thức trở thành trình duyệt phổ biến thứ hai thế giới sau Internet Explorer, đây là thành công vượt bật của trình duyệt còn non trẻ này. Ai đã dùng qua trình duyệt này đều dễ dàng có một nhận xét chung là nhanh, nhẹ, và liên tục cải tiến nhờ vào các đợt nâng cấp thường xuyên. Một trong các điểm thân thiện và dễ sử dụng của Google Chrome là hỗ trợ đa ngôn ngữ, trong đó có tiếng Việt. Nếu cảm thấy hơi khó khăn khi dùng trình duyệt này, bạn có thể cài đặt tiếng Việt cho Google Chrome bằng một trong hai cách sau đây.

1. Chuyển trực tiếp bằng thiết lập

Từ giao diện chính của Google Chrome, bạn bấm vào biểu tượng cài đặt tại góc phải (hình 3 gạch ngang) > Options. Trong phần tùy chọn, bạn bấm vào Under the Hood > Languages and spell-checker settings.

Trong danh sách ngôn ngữ, bạn chọn Vietnamese rồi bấm Display Google Chrome in this language và đóng tất cả các cửa sổ đang mở để khởi động lại Google Chrome.

Giao diện của trình duyệt này ngay sau đó sẽ được chuyển sang tiếng Việt.

Sau hơn 2 năm thì Google Chrome đã thay đổi, ABC Máy tính cập nhật lại cho bạn đọc dễ thao tác (25/12/2014)

– Bước 1: Bạn bấm vào biểu tượng thiết lập trên góc (ba gạch ngang)

Chuyển Google Chrome từ tiếng Anh sang tiếng Việt

– Bước 2: Trong ô tìm kiếm bạn nhập vào chữ language thì những lựa chọn liên quan đến ngôn ngữ sẽ hiện ra (gõ chưa hết từ là đã có), bạn chọn Manage language.

Chuyển Google Chrome từ tiếng Anh sang tiếng Việt

– Bước 3: Bạn bấm Add trong phần danh sách ngôn ngữ đang có rồi chọn Vietnamese – Tiếng Việt và bấm OK.
Chuyển Google Chrome từ tiếng Anh sang tiếng Việt

Bước 4: Bạn chọn Vietnamese rồi bấm Display Google Chrome in this language và chọn Done. Xong, bạn tắt trình duyệt đi và mở lại giao diện Google Chrome sẽ chuyển sang tiếng Việt.

Chuyển Google Chrome từ tiếng Anh sang tiếng Việt

2. Tải về bộ cài đặt tiếng Việt

Trường hợp bạn chưa cài Google Chrome hoặc phiên bản bạn đang dùng đã cũ thì có thể tải bản cài đặt bằng tiếng Việt về vì với tốc độ đường truyền rất cao hiện nay, quá trình tải và cài đặt chỉ mất chừng 2 phút. Bạn tải Google Chrome tiếng Việt mới nhất, bản cài đặt offline tại đây.

Trên đây là hướng dẫn cho những bạn muốn chuyển sang tiếng Việt, trường hợp bạn cần chuyển tiếng Việt sang tiếng Anh hay sang bất kỳ ngôn ngữ nào mà Google Chrome hỗ trợ thì làm tương tự.

ABCMáytính

Quảng cáo