Chọn nhanh các thành phần cùng thuộc tính ở Word 2010

0
5438

Sẽ là rất thiếu sót khi ABCMáytính đã đăng tải khá nhiều bài viết về Microsoft Office 2010 nói chung và Microsoft Word 2010 nói riêng mà không nhắc tới tính năng chọn chữ, đối tượng có cùng thuộc tính của Word 2010. Chẳng hạn như khi bạn muốn chuyển toàn bộ chữ đậm trong file thành nghiêng, chữ được chọn màu xanh thành đỏ,….Nếu chúng nằm rải rác mà file lại dài bạn sẽ tốn nhiều thời gian khi phải làm thủ công. Hãy khai thác đặc điểm chọn chữ, đối tượng cùng thuộc tính của Word 2010 để giải quyết nhu cầu này “nhanh gọn”.

Đầu tiên, bạn chọn chữ có thuộc tính đại diện cho phần định đổi (hoặc bấm trỏ chuột vào đó) rồi trong phần Editing (thuộc thẻ Home) bạn bấm vào Select > Select Text with Similar Formatting (Ở đây minh họa với chữ bôi đen).

Chọn nhanh các thành phần cùng thuộc tính ở Word 2010

Khi đó, toàn bộ chữ được bôi đen trong file sẽ được chọn, bạn chỉ cần chọn thuộc tính khác là xong. Rất nhẹ nhàng và nhanh chóng đến bất ngờ!.

Trường hợp muốn copy, xóa toàn bộ hình ảnh trong tập tin đi hay muốn định dạng lại toàn bộ tiêu đề, bạn áp dụng hoàn toàn giống như trên là có kết quả nhanh nhất.

ABCMáytính

Quảng cáo