Trong một số bảng tính Excel, để tránh việc thao tác vô tình làm thay đổi vùng dữ liệu cố định hoặc cần ẩn đi một vài hàng, cột để in ấn. Ở bài viết này ABC Máy tính sẽ trình bày cách làm ẩn và cho hiện lại cột, hàng đã ẩn và nhất là làm sao cho hiện lại cột A và dòng 1.

Nội dung của bài viết

1. Cách làm ẩn cột và ẩn hàng trong Excel

Để làm ẩn một cột hay hàng, bạn chọn cột, hàng cần ẩn rồi bấm chuột phải > Hide, ở ví dụ này sẽ cho ẩn cột D.

Khi đó, trên danh sách cột dữ liệu sẽ không xuất hiện cột này nữa, để cho hiện trở lại phục vụ cho việc chỉnh sửa. Bạn bấm chuột chọn từ cột C sang cột E, nghĩa là chọn phần có chứa cột D rồi bấm chuột phải > Unhide.

 

Tuy nhiên, trường hợp bạn cho ẩn cột A hoặc dòng 1 thì khi cần hiện lại bạn không thể chọn vùng có chứa cột/ hàng đầu tiên được. Vậy bạn phải làm sao? Trước tiên, bạn nhập tên ô A1 vào thanh địa chỉ của Excel rồi nhấn Enter, Excel sẽ trỏ đến ô này (vẫn đang ẩn). Tiếp đó, bạn vào Format > Hide & Unhide rồi chọn Unhide Rows hoặc Unhide Columns tùy theo bạn cho ẩn cột A hay hàng 1.

Với trường hợp cho ẩn một số dòng, vi dụ từ dòng A1 đến A5, bạn nhập vào A1:A5 rồi thực hiện.

Bài viết được thực hiện trên Microsoft Excel 2010, nếu đang dùng các phiên bản cũ hơn thì bạn áp dụng tương tự.

↑ Lên đầu trang

Cập nhật 26/02/2014: Các bạn có thể làm nhanh hơn theo hướng dẫn bên dướiLàm hiện lại cột và hàng đã ẩn

2. Hiện lại cột và hàng đã ẩn

– Để cho hiện lại cột đã ẩn: Bạn đưa chuột vào vị trí tên cột, gần nơi bạn có thể thay đổi bề rộng cột. Khi đó đưa lệch tí xíu là trỏ chuột sẽ biến thành mũi tên 2 đầu, bạn kéo ra là sẽ hiện lại cột đã ẩn. Như trong hình đang ẩn cột D, mũi tên sẽ xuất hiện khi trỏ chuột nằm bên phải cột C.

Hiện cột Excel đã ẩn

– Để hiện dòng 1 bị ẩn: Bạn cũng thực hiện giống như trên, đưa trỏ vào mép trên của dòng số 2 để chuột thành mũi tên 2 đầu rồi kéo ra là sẽ thấy dòng số 1.

Hiện lại dòng số 1 bị ẩn

Để rõ hơn các bạn hãy xem video minh họa bên dưới.

ABCMáytính

↑ Lên đầu trang

18 COMMENTS

    • Quá trình cài đặt Office 2k10 có yêu cầu cài đăt bổ sung một số thành phần nữa, bạn hãy kiểm tra lại xem phải cài thêm gì và vào kho download của Microsoft để tải về

  1. anh ơi, em làm theo hướng dẫn cho hiện dòng 1 mà không được. Em đang dùng word 2007, bảng tính excel của em bị ẩn từ dòng 1 đến dòng 11. Giúp em với!

  2. Xin hỏi bạn trường hợp bị ẩn số ở cột màu vàng thì sẽ làm sao vậy?

    • Anh không hiểu ẩn số ở cột màu vàng là thế nào? Hình như chỉ là màu chữ và màu cột trùng nhau thôi, em sửa màu chữ lại thôi.

  3. Mình dùng Excel 2003, đầu tiên nhập vào thanh địa chỉ A1:A6 rồi bấm enter, xong vào format – row – unhide mà vẫn không được vậy bạn

  4. sao tôi k thể hiển thị dòng đầu tiên đc? Bảng excel của tôi chỉ bị ẩn dòng 1,2,3 chứ k bị ẩn cột A. Ai biết chỉ giúp đi

  5. Anh ơi em làm được rồi, em bỏ chế độ Freeze panes rồi làm như anh hướng dẫn. Cảm ơn anh nhá.

  6. Mình hide 1 số dòng và cột, rồi sau đó mình coppy phần ko hide, pase qua thì những dòng đã hide không qua theo (đúng yêu cầu), tuy nhiên, những cột đã hide thì cũng ko qua theo làm dữ liệu nó không trùng với tiêu đề đã đặt theo cột. Phải giải quyết như thế nào đây các bạn? Giúp mình với.

Comments are closed.