Chỉnh sửa file PDF dễ dàng bằng Word Online

0
6411

Khi việc trao đổi tài liệu qua Internet ngày càng phát triển thông qua e-mail cùng các dịch vụ lưu trữ, chia sẻ thì file PDF càng được sử dụng rộng rãi. Khó khăn của rất nhiều người gặp phải là khi nhận được một file PDF họ muốn chỉnh sửa nội dung lại để gửi đi mà không được. Mục đích bài viết hôm nay sẽ giúp các bạn xử lý tình huống này bằng một tích năng cực kỳ hay của ứng dụng Word Online là: hướng dẫn cách chỉnh sửa tập tin PDF trực tuyến.

Để làm được, trước hết bạn phải có một tài khoản Microsoft là Hotmail, Live Mail hoặc Outlook. Nếu như chưa có hãy bấm vào đây để đăng ký, giao diện tiếng Việt nên ABC Máy tính sẽ không hướng dẫn nữa.

1. Tải file PDF lên

Đăng ký xong bạn truy cập vào http://onedrive.com/ rồi đăng nhập bằng tài khoản vừa tạo. Sau đó, bạn bấm Tải lên > Tệp để chọn file cần sửa.

Chỉnh sửa file PDF dễ dàng bằng Word Online

Tải lên xong, bạn bấm vào Tệp để mở phần quản lý tập tin lên rồi mở tập tin đó lên.

word2pdf2
↑ Lên đầu trang

2. Chỉnh sửa file PDF

Khi đó, bạn bấm Sửa trong Word thì sẽ có thông báo hiện lên, bạn bấm Chuyển đổi thì tập tin PDF sẽ được chuyển thành Word.

word2pdf3

Chờ trong giây lát, quá trình chuyển PDF thành Word thành công bạn bấm vào Sửa trong thông báo.

word2pdf4

Tùy vào file gốc mà file PDF có thể giữ nguyên hoặc thay đổi bố cục nhưng nhìn chung thì không có thay đổi nhiều. Bạn thực hiện chỉnh sửa bằng ứng Word Online. Giao diện hoàn toàn giống Microsoft Office và tính năng có hạn chế hơn nhưng vẫn đảm bảo cho bạn thực hiện các thao tác cơ bản.
word2pdf5
↑ Lên đầu trang

3. Tải file đã sửa về

Sửa xong, bạn vào Tệp > Lưu như rồi chọn Tải xuống bản sao (định dạng Word) hoặc Tải xuống dưới dạng PDF.

word2pdf6

Trường hợp bố cục trang bị lệch và không sửa trực tuyến được, bạn làm đến bước xem file để chuyển đổi xong rồi tải xuống để sửa rồi đưa trở lại định dạng PDF.

Đặc biệt, nếu file PDF được gửi đến e-mail Outlook thì bạn có thể sửa file PDF hoặc file Word được đính kèm trong e-mail rồi gửi ngược lại người đã gửi cho bạn mà không cần phải tải về theo cách vừa làm.

ABC Máy tính

↑ Lên đầu trang

Quảng cáo