Cập nhật tỉ giá trực tuyến vào bảng tính của Microsoft Excel 2010

0
5713

Microsoft Office 2010 hiện nay là sản phẩm rất “hot” của hãng Microsoft, nếu đang sử dụng bộ ứng dụng văn phòng này bài viết xin hướng dẫn bạn cách lấy dữ liệu trực tuyến để cập nhật vào bảng tính Excel để tiện việc theo dõi biến động của tỉ giá ngoại tệ, giá vàng, các chỉ số chứng khoán…

1. Lấy dữ liệu trực tuyến về bảng tính Excel

Trong Microsoft Excel 2010, bạn vào thẻ Data rồi tại nhóm Get External Data bạn bấm From Web.

Khi đó sẽ có bảng hiện ra, bạn nhập địa chỉ trang cần lấy dữ liệu vào trường Address rồi bấm Go, Microsoft Excel sẽ thực hiện tải dữ liệu về. Tải xong, bạn tìm đến bảng cần lấy dữ liệu thì sẽ thấy có biểu tượng , khi đưa trỏ chuột vào đó Microsoft Excel sẽ thực hiện chọn vùng chứa bảng. Để chọn bảng, bạn đánh dấu chọn vào biểu tượng và có thể chọn nhiều bảng cùng lúc. Chọn xong, bạn bấm Import để nhập dữ liệu và bảng tính.

Tiếp theo, bạn chọn vị trí chèn bảng rồi bấm OK.

Sau đó, dữ liệu được chọn sẽ được tải về bảng tính Excel, bạn có thể thực hiện định dạng, xóa bớt đi một số thành phần không cần thiết đi. Kết hợp với tính năng Sparklines bạn có thể dễ dàng theo dõi biến động.

2. Cập nhật các biến động

Để cập nhật biến động theo nguồn dữ liệu, bạn vào thẻ Data rồi bấm nút Refresh All trong nhóm Connections hoặc bấm tổ hợp phím tắt Ctrl + Alt + F5.

Để Microsoft Excel tự động cập nhật, cũng trong nhóm Connections bạn bấm Properties.

Tại phần Refresh control bạn đánh dấu vào Refresh every rồi nhập thời gian tự động cập nhật vào (tính theo phút). Muốn bảng tính được cập nhập mỗi khi mở lên, bạn chọn Refresh data when opening the file. Xong, bạn bấm OK để lưu lại.

Như vậy, bạn đã xây dựng được một bảng tính tự động cập nhập được tỉ giá ngoại tệ, giá vàng…

Nguyễn Văn Mẫn – Báo Làm bạn với máy vi tính

Quảng cáo