Cách lấy kích thước gốc của hình trong file Microsoft Office

0
5348

Để có bố cục nội dung hợp lý, hình ảnh chèn vào tập tin Microsoft Office (Microsoft Word, Microsoft Excel, Microsoft Power Point) thường được điều chỉnh kích thước. Và trong quá trình “kéo-ép” kích thước thật của hình sẽ bị thay đổi hay “méo mó” không còn theo tỉ lệ ban đầu. Vậy khi muốn có kích thước thật của tấm hình đã được chèn vào một tập tin Microsoft Office bạn sẽ phải làm thế nào? ABCMáytính xin chia sẻ với bạn thủ thuật vô cùng đơn giản mà có kết quả rất nhanh chóng.

Nếu đang dùng Microsoft Office 2010, bạn chỉ cần bấm chuột phải vào hình cần lấy kích thước gốc > Save as Picture rồi chọn nơi lưu, định dạng ảnh để lưu lại. Ảnh này sẽ có kích thước bằng đúng kích thước hình ban đầu được chèn vào.

Dù tiện lợi như vậy nhưng Microsoft Office 2010 hiện nay vẫn chưa được dùng nhiều, nên nếu dùng Microsoft Office 2007 trở về trước. Bạn dùng cách khác là vào File > Save As và ở Save as type bạn chọn Web Page.

Khi đó, bạn tìm đến thư mục có cùng tên với tên tập tin bạn lưu sẽ có toàn bộ hình trong tập tin đó, thông thường mỗi hình sẽ có 2 “phiên bản” chất lượng thấp và kích thước gốc.

Ngoài ra, một cách làm khác nữa cũng có thể giúp giải quyết vấn đề của bạn nữa là copy hình ảnh vào một nhớ Clipboad rồi dán vào công cụ Paint của Windows. Hình ảnh sẽ hiển thị ở trạng thái  “zin” như ban đầu.

ABCMáytính

Quảng cáo