Cách kiểm tra độ an toàn của tài khoản Yahoo!

0
4388

Yahoo! MessengerYahoo! Mail là hai dịch vụ của Yahoo! được ưa chuộng hàng đầu tại Việt Nam, nhất là Yahoo! Messenger. Cũng như các dịch vụ trực tuyến khác, tài khoản Yahoo! luôn được “ngắm nghía” nhằm ăn cắp mật khẩu và lợi dụng Yahoo! Mail, Yahoo! Messenger để thực hiện lừa đảo mà phổ biến nhất là nộp card điện thoại, thẻ chơi game…Trước đây, người dùng Yahoo! không thể nào biết được việc người khác hack tài khoản của mình rồi âm thầm đăng nhập vào Yahoo! Mail, Yahoo! Messenger; đơn giản để theo dõi hoạt động của bạn hoặc nghiêm trọng hơn là lừa đảo người quen, bạn bè của họ. Đây là điểm làm cho người dùng Yahoo! cảm thấy lo lắng và không hài lòng cho lắm vì Gmail từ lâu đã có tính năng thống kê thông tin đăng nhập gần nhất. Tuy nhiên, cùng với một loạt cải tiến trong thời gian qua thì tính năng xem lại thời gian, hình thức đăng nhập vào tài khoản Yahoo! đã có mặt. Không chỉ giúp xem lại chi tiết về thời gian đăng nhập mà ở đây còn phân biệt đăng nhập vào Yahoo! Mail và Yahoo! Messenger. Đồng thời, khi bạn đăng xuất khỏi Yahoo!, nếu phát hiện phiên đăng nhập ở nơi khác Yahoo! sẽ thông tin cho bạn biết ngay.

Khi cần thực hiện theo dõi, bạn đăng nhập vào Yahoo! Mail rồi tại bấm vào menu ở góc trái > Account.

Nếu đang sử dụng Yahoo! Messenger thì bạn vào Messenger > My Account Info rồi nhập mật khẩu một lần nữa để xác nhận.

Trong phần Sign-In and Security bạn bấm View your recent login activity

Yahoo! sẽ đưa ra bảng kê về thời gian đăng nhập, hình thức (Browser-trình duyệt; Y! Messenger Authentication – Yahoo! Messenger,…), đăng nhập vào chat (Logged In) hay mail (Logged in to Mail, Mail Access), phần Location sẽ cho bạn biết về quốc gia đăng nhập, nếu muốn xem địa chỉ IP thì bạn chọn IP Address thay cho Location. Qua các thông tin này, bạn sẽ dễ dàng nhận ra sự bất thường (nếu có) trong hoạt động truy cập vào tài khoản của mình, từ đó thực hiện đổi mật khẩu khi thấy dấu hiệu không an toàn. Bạn nên lưu ý một điểm, nếu như bạn dùng Opera Mini thì hệ thống sẽ nhận dạng là IP ở Ba Lan nên bạn không nên lo lắng mà hãy đối chiếu lại thời gian đăng nhập. Để xem thêm thống kê, bạn bấm vào View More.

Ngoài ra, ở phiên bản mới của Yahoo! còn có một điểm rất hay giúp bảo vệ tài khoản của bạn là nếu khi bạn đăng xuất Yahoo! phát hiện một phiên đăng nhập khác đồng thời, bạn sẽ nhận được thông báo ngay. Trường hợp chắc chắn là bạn không đăng nhập tại nơi nào khác, hãy chọn Sign out everywhere và ngay lập tức đổi mật khẩu.

ABCMáytính

Quảng cáo