Cách bỏ số 0 khi dùng Mail Merge

0
7940

Sau thời gian dài vắng bóng, ABC Máy tính dự định sẽ dành thời gian nhiều hơn để post bài với chủ đề chính xoay quanh tin học văn phòng. Lý do là ABC Máy tính nhận thấy  phần mềm có thể thay đổi về phiên bản nhiều nhưng kỹ năng dùng Microsoft Office sẽ hỗ trợ cho các bạn tốt hơn trong học tập cũng như công việc hằng ngày. Chủ đề hôm nay là vấn đề hơi nâng cao một chút liên quan đến vấn đề trộn thư hay còn lại Mail Merge. Một bạn có thắc mắc gửi ABC Máy tính vấn đề như sau: khi dùng chức năng trộn thư từ Excel qua Word thì các ô trống hiển thị là 0, làm sao để khắc phục? Mời các bạn theo dõi câu trả lời.

Theo ví dụ bên dưới, các ô dữ liệu D2 = C3, G2 và G3 bỏ trống quá trình nhập sẽ nhập vào cột C. Các ô G2 và G3 trong Excel hiển thị trống nhưng khi nhập vào Word qua Mail Merge sẽ hiện là 0. Người dùng sẽ phải ngồi xóa thủ công khá mất thời gian nếu như nhập nhiều. Sau khi tìm hiểu và thử vài cách, ABC Máy tính chia sẻ lại phương pháp giải quyết khá đơn giản bằng hàm như sau: nếu ô dữ liệu có giá trị = 0; trả về giá trị trống “ “; ngược lại trả về chính ô đó.

Cách bỏ số 0 khi dùng Mail Merge

Trường hợp này hàm là =IF(C3=0;” “;C3), nếu bản thân ô đó không liên kết với ô khác thì thay C3 bằng địa chỉ của chính ô đó hoặc tùy vào cách lấy dữ liệu.

Cách bỏ số 0 khi dùng Mail Merge
Ô Ngày sinh không có giá trị hiển thị là 0

Trên đây chỉ là một mẹo nhỏ và chắc chắn có nhiều cách làm nhưng hy vọng sẽ hữu ích cho các bạn cũng như mong nhận thêm được sự chia sẻ từ các bạn.

ABC Máy tính

Quảng cáo