Các thủ thuật hay cho Skype

0
5357

Skype là dịch vụ chat, gọi điện dạng PC-PC và PC-Phone phổ biến hàng đầu hiện nay, để giúp bạn sử dụng Skype tiện hơn, xin giới thiệu một số thủ thuật nhỏ đơn giản, dễ làm mà lại rất thiết thực.

1. Xóa lịch sử chat

Mặc định, Skype sẽ lưu lại toàn bộ lịch sử chat và bạn có thể dễ dàng xem lại khi cần thiết. Muốn xóa đi để bảo vệ riêng tư, bạn vào trình đơn Tool > Options để mở phần tùy chọn lên. Sau đó, bạn vào Privacy > Privacy settings và quan sát ở Keep history for. Bạn có thể chọn lại thời gian lưu hay bấm Clear history rồi bấm Save để lưu lại.

http://dl.dropbox.com/u/16961808/2010/12/Skype%20(1).png

Ngoài ra, ở đây bạn cũng có thể tránh nhận các cuộc gọi không mong muốn bằng cách bấm chọn people in my Contact list trong phần Allow calls from.

2. Chọn thư mục để lưu các tập tin được truyền tải

Thay vì mỗi khi nhận tập tin qua Skype bạn phải chọn nơi lưu thì bạn có thể thiết lập sẵn nơi lưu, mọi tập tin bạn nhận sẽ được lưu ở thư mục bạn chọn. Trong phần Options, bạn vào Calls > IM settings rồi đánh dấu chọn vào Save all files to ở phần When I receive a file. Tại đó, bạn bấm Change folder để chọn thư mục mới và bấm Save để lưu.

http://dl.dropbox.com/u/16961808/2010/12/Skype%20(2).png

3. Ngăn Skype tự động cập nhật

Muốn ngăn Skype tự động tải bản cập nhật mới, bạn cũng vào Options và chọn Advanced > Advanced settings. Tại When a new version of Skype available bạn bỏ dấu chọn ở Automatically download and install it đi rồi bấm Save để lưu lại.

http://dl.dropbox.com/u/16961808/2010/12/Skype%20(3).png

Nguyễn Văn Mẫn – Báo Nhịp sống số

Quảng cáo