5 “công dụng” hay của thao tác bấm đúp chuột trong Word

1
6074

Mỗi ngày sử dụng máy tính bạn sẽ không bao giờ thống kê nổi mình đã thực hiện bao nhiêu thao tác nhấp đúp chuột và hầu hết trong đó là để chạy một ứng dụng, mở một tập tin, cho phát 1 bản nhạc,… Còn trong xử lý công việc, thao tác này giúp gì khác cho bạn không? ABCMáytính sẽ gửi đến bạn đọc vài thao tác bấm đúp chuột giúp bạn làm việc hiệu quả hơn trong Microsoft Word (Word).

1. Mở hộp thiết lập Page Setup

Thông thường bạn phải vào File > Page Setup (Word 2003 trở về trước) hay Page Layout > Page Setup (Word 2007/2010) nhưng có một cách làm nhanh hơn là…bấm đúp chuột. Chỉ cần bạn bấm đúp chuột vào thước canh lề đứng hoặc ngang của Word là hộp Page Setup sẽ hiện ra. Không chí giới hạn ở đó, bấm đúp vùng xám bên ngoài trang soạn thảo nhưng ở phía trên cũng có tác dụng. Bạn lưu ý là với thước ngang bạn không nên bấm vào vùng giới hạn soạn thảo mà hãy bấm vào vùng màu xám ở lề giấy.

2. Mở hộp thiết lập Paragraph

Khi bạn bấm chuột vào vị trí điều chỉnh thước canh thì ngay lập tức hộp thoại Paragraph sẽ được mở ra chứ không cần phải thao tác kiểu “truyền thống” nữa.

3. Làm việc với Header/Footer

Ở Word 2003 bạn phải vào View > Header and Footer để mở ra hoặc với Word mới hơn bạn vào Insert > Header (Footer) thì thao tác thay thế ở đây là bấm đúp chuột vào vùng phía trên trang nếu muốn nhập hay chỉnh sửa Header và làm tương tự ở chân trang để thực hiện cho Footer.

4. Thu nhỏ thanh ribbon

Khi cần nhiều không gian để làm việc, bạn có thể thu gọn thanh ribbon của Word 2007/2010 lại bằng việc bấm đúp chuột vào bấm kỳ thẻ nào. Tương tự, khi muốn trả lại trạng thái ban đầu bạn làm lại thao tác này là xong.

5. Phóng to cửa sổ làm việc

Khi Word đang được thu nhỏ, để phóng to ra bạn hãy bấm đúp vào thanh tiêu đề thay vì bấm vào ô vuông ở góc phải và nếu làm lần nữa, Word sẽ thu nhỏ lại như trước đó.

ABCMáytính

Quảng cáo