5 “chiêu” hay cho Skype

0
5548

Tính riêng ở Việt Nam thì Skype không phổ biến bằng Yahoo! Messenger và rất nhiều người còn không biết gì về Skype. Tuy nhiên, điểm khác của dịch vụ này là không chỉ dùng để “tám” mà được dùng vào mục đích trao đổi công việc nhiều hơn. Bài viết trước ABCMáytính có gửi đến một số vấn đề với Skype và hôm nay sẽ tiếp tục thêm vào thủ thuật đơn giản về sử dụng phần mềm này.

1. Chuyển giao diện về tiếng Việt

Để chuyển giao diện Skype từ tiếng Anh qua tiếng Việt cho tiện, bạn vào Tools > Change Language và chọn Tiếng Việt ở gần cuối danh sách.

5 “chiêu” hay cho Skype

2. Thay đổi font và cỡ chữ

Vì chủ yếu phục vụ cho cuộc gọi thoại nên phần chat text của Skype có phần xấu hơn Yahoo! Messenger với chữ khá nhỏ. Để thay đổi, bạn vào Công cụ > Tùy chọn rồi tại phần Tin nhắn & SMS bạn chọn Hình thức tin nhắn > Thay đổi phông chữ. Bạn chọn font, cỡ chữ lại rồi bấm OK để lưu.

5 “chiêu” hay cho Skype

3. Không hiện trạng thái đang gõ chữ

Khi đang chat trong Skype, bên này đang gõ bàn phím thì phía bên kia sẽ hiện trạng thái đang gõ và vì một số lý do riêng sẽ làm bất tiện. Nếu cần tắt đi

Cũng ở Tin nhắn & SMS như ở trên, bạn vào Thiết lập tin nhắn > Hiển thị tùy chọn nâng cao

5 “chiêu” hay cho Skype

 4. Cho phép ngắt dòng bằng cách bấm Shift + Enter

Bình thường, khi bấm Enter thì nội dung chat sẽ được gửi đi, nhưng nếu có nhu cầu xuống dòng khi chat, bạn vào mục thiết lập giống mục 3 rồi tại Nhấn phím Enter sẽ bạn chọn Chèn ngắt dòng thay cho Gửi tin nhắn.

5. Thay đổi tên hiển thị trong danh sách

Tên hiển thị của bạn bè trong danh sách được lấy theo tên họ tự đặt, muốn thay đổi ai đó bạn bấm vào nick của họ rồi đưa chuột vào phần phía trên avatar để sửa và lưu lại.

5 “chiêu” hay cho Skype

Muốn có bản Skype cài đặt offline mới nhất, bạn có thể tải tại đây.

ABCMáytính

Quảng cáo