3 thủ thuật hay cho Foxit Reader

0
4511

1. Vô hiệu hóa JavaScript trong Foxit  Reader để giữ máy tính được an toàn

Lỗ hổng bảo mật zero-day được nhắc đến rất nhiều, và với chương trình đọc file PDF Adobe Reader và Acrobat thì đây là vấn đề thường xuyên được cảnh báo. Nguyên nhân được xác định là liên quan đến các đoạn mã thực thi JavaScript. Vì vậy hãng Adobe đã khuyên người dùng sử dụng các sản phẩm này tạm tắt JavaScript đi để đảm bảo an toàn. Dù là sản phầm cạnh tranh trực tiếp với Adobe Reader do ưu điểm nổi bậc là nhỏ, gọn nhưng Foxit Reader vẫn mắc phải lỗi tương tự. Nếu đang sử dụng Foxit Reader bạn hãy tắt JavaScript đi để tránh những mối nguy hiểm không mong muốn.

Trước tiên, bạn vào trình đơn Edit > Preferences để mở phần thiết lập của Foxit Reader lên.

Tại phần JavaScript bạn bỏ dấu chọn ở Enable JavaScript Actions đi rồi bấm OK để lưu lại.

2. Hiện hộp thoại khi tải file

Trường hợp Foxit Reader được tích hợp vào trình duyệt thì khi tải xong thì bạn sẽ xem theo dõi tập tin PDF trong trình duyệt, tuy nhiên quá trình tải sẽ không có hộp thoại thông báo tiến trình. Để Foxit Reader hiện hộp thoại này, cũng trong Preferences bạn chọn Internet rồi đánh dấu vào Show file download dialog. Xong, bạn bấm OK để xác nhận thay đổi.

3. Tắt quảng cáo trên thanh công cụ

Hầu như người dùng không ai thích trên giao diện phần mềm có bất kỳ banner quảng cáo nào dù đó là phần mềm miễn phí. Để bỏ quảng cáo ở Foxit Reader, bạn vào trình đơn View rồi chọn Advertisement, ngay lập tức quảng cáo sẽ mất đi.

Nguyễn Văn Mẫn – Báo Thủ thuật máy tính

Quảng cáo