Tránh phiền toái từ các nhóm (Group) trên Facebook

Khi việc vận động Like các Page hay Like để dùng ứng dụng có phần lắng xuống thì một xu hướng mới xuất hiện trên Facebook khiến rất nhiều bạn bực mình là bị thêm vào các nhóm (Group) mà mình không hay biết, quan tâm đến. Đỉnh điểm của việc này là một đoạn code được chia sẻ trên trang AutoSubscriber2012, khiến trang này có được đến hơn nửa triệu thành viên mà chắc chắn đa phần “thành viên” đều không hề biết đây là trang gì.

Điểm khác biệt cơ bản của Group với Page khiến người dùng Facebook bị lợi dụng là với Page phải bấm Like để tham gia, còn tại Group ai muốn tham gia vào phải gửi để nghị để được đồng ý hoặc người trong Group có thể tự do thêm người khác vào mà không cần ý kiến của họ.

Để rời khỏi nhóm bị add trái phép, bạn có 2 cách là vào nhóm đó và bấm biểu tượng thiết lập ở góc phải (cạnh chữ Notifications) > Leave Group.

Tránh phiền toái từ các nhóm (Group) trên Facebook

Khi đó sẽ có pop-up hiện ra, bạn đánh dấu vào Prevent members of the group from adding you again. If you click this, you can still rejoin by visiting the group and clicking Join Group.” để đảm bảo sau này sẽ không ai có thể add bạn vào được nữa rồi bấm Leave Group để xác nhận.

Tránh phiền toái từ các nhóm (Group) trên Facebook

Khi thấy nhóm đó là lừa đảo, spam, liên quan đến sex, bạn có thể báo cáo lên Facebook bằng cách chọn Report Group (xem lại hình ở trên). Sau đó, bạn đánh dấu vào lý do báo cáo rồi bấm Continue.

Tránh phiền toái từ các nhóm (Group) trên Facebook

Như ở trên đã nói, ngoài cách rời khỏi nhóm bằng cách vào nhóm đó, ngay ở bên trái giao diện Facebook, trong danh sách nhóm bạn đưa chuột đến nhóm sẽ có biểu tượng chỉnh sửa (hình cây bút), bạn bấm vào đó rồi chọn Leave Group.

Tránh phiền toái từ các nhóm (Group) trên Facebook

Ngoài ra, bạn có thể tham khảo thêm các hướng dẫn liên quan đến tính riêng tư trong Facebook:

– Một số thiết lập riêng tư trong Facebook

– Tắt nhanh các thông báo của Facebook

– Mẹo tránh bị làm phiền trong Facebook

– Ẩn và hiện hoạt động gần đây trong Facebook

– Cách chat ẩn nick trong Facebook

– Thiết lập cá nhân trong giao diện Timeline

ABC Máy tính

Comments

  1. Hải says:

    em bị thế này là làm sao ậ : You’ve been blocked from using this feature because you may have violated Facebook’s Terms. Please review the Community Standards to learn what’s acceptable to share on Facebook.

    If you need help, please contact us.

    1. Mẫn EnVy says:

      Bị khóa vì vi phạm các điều khoản của Fb, gửi thông tin đến cho họ để cầu may thôi

  2. nguyễn như thịnh says:

    a e muốn chuyển từ tiếng anh sang tiếng việt ở trên facbook thì phải làm như thế nào đây! a giúp e đươc ko vây?

    1. Mẫn EnVy says:

      Em vào https://www.facebook.com/settings rồi bấm Edit ở Language nghe

  3. nguyễn như thịnh says:

    sao e kiếm hoài ma ko thấy Edit ở Language vậy a? mà a có thể làm giùm e có đươc ko vậy?

    1. Mẫn EnVy says:

      Vào đó mà không thấy nữa thì bó tay em ơi

  4. nam says:

    a mỗi lần e kết bạn là nó hiện ra dong chữ như thế này là sao vậy a: More people you’ve sent friend requests to have said they don’t know you. It’s important to only send friend requests to people who know you personally, like classmates, friends, family and coworkers. Learn more.
    The block will be active for 1 day and 5 hours more.

    1. Mẫn EnVy says:

      Em add với quá nhiều người mà họ chưa chấp nhận em và em với người add không có bạn chung nên nó cảnh báo, lần đầu là 1 ngày và 5 giờ. Em chờ người ta chấp nhận rồi add tiếp nếu không muốn bị khóa lâu hơn