Thủ thuật chat trong Facebook: Dùng hình profile làm mặt cười

Chat trong Facebook thực sự đã trở thành một xu thế và từ chỗ được các nhà phát triển viết phần mềm chuyên dành cho chat bằng nick Facebook, chính Facebook cũng đang phát triển ứng dụng cho riêng mình. Nhưng chủ yếu hiện nay, cách giao tiếp này được thực hiện trực tiếp từ trình duyệt. Ngoài tính năng chat bằng video mới được bổ sung gần đây thì chat ở Facebook có nhiều hạn chế như không gửi file đính kèm, chia sẻ hình ảnh được, các hình mặt cười quá đơn giản và không có sẵn bản chọn.

Hôm nay, ABCMáytính sẽ gửi đến các bạn một thủ thuật vô cùng thú vị khi chat bằng Facebook là gửi hình profile của mình như một mặt cười. Và không chỉ riêng bạn, bạn cũng có thể dùng hình ảnh profile của bất kỳ ai để gửi đi.

Để thực hiện, bạn chỉ cần làm thao tác cực kỳ giản đơn bằng cách sử dụng tên thiết lập trong đường dẫn đến trang profile (username) hoặc mã số ID của tài khoản đó. Chẳng hạn, Facebook có đường dẫn https://www.facebook.com/profile.php?id=1010180107 thì bạn sẽ lấy ID là 1010180107 và với https://www.facebook.com/mannvdn123 thì ID là mannvdn123.

Trong khi chat bạn giới hạn ID bằng 2 cặp dấu ngoặc vuông [] để thành [[1010180107]] hoặc [[manvndn123]] và nhập vào khung chat để gửi đi thì sẽ được hiển thị là hình profile của ID đó.

Mẹo nhỏ này sẽ làm khung chat trong Facebook thêm sinh động, ABCMáytính nghĩ các bạn cũng sẽ thích nó.

ABCMáytính


ABC Máy tính là blog cá nhân của Mẫn EnVy chuyên viết về các vấn đề liên quan đến việc sử dụng máy tính, rất vui nếu bạn tìm thấy được nhiều thông tin bổ ích, tại blog này