Thiết lập khôi phục mật khẩu cho tài khoản Yahoo! (Phần 2)

2. Khôi phục lại mật khẩu Yahoo!

Khi đăng nhập vào tài khoản của mình mà gặp phải thông báo mật khẩu sai và đã chắc chắn là mình nhập đúng, bạn hãy nghĩ ngay đến việc tài khoản của bạn đã bị hack hoặc sau khi vừa đổi mật khẩu “hiểm” không lâu bạn chưa kịp nhớ là lúc bạn cần đến tính năng khôi phục mật khẩu Yahoo!.

Muốn lấy lại mật khẩu Yahoo!, từ Yahoo! Messenger bạn bấm Forgot your password? hoặc từ địa chỉ http://mail.yahoo.com bạn bấm I can’t access my account.

Bạn chọn I forfot my password > Next.

Tại My Yahoo! ID is bạn nhập nick Yahoo! của mình vào và nhập dãy số xác nhận vào Type the code shown > Next.

Đến đây, bạn sẽ có lựa chọn là lấy lại mật khẩu Yahoo! bằng câu hỏi bảo mật hay e-mail thay thế. Nếu nhớ câu hỏi bảo mật, bạn chọn I can’t access any of the above > Next.

Bạn trả lời câu hỏi bảo mật đầu tiên > Next để qua câu thứ hai và bấm Next lần nữa.

Nếu trả lời đúng, bạn sẽ được đưa đến bước lập mật khẩu mới, bạn nhập mật khẩu mới và xác nhận rồi bấm Next để tạo.

Trường hợp không còn nhớ câu hỏi bảo mật, bạn chọn địa chỉ e-mail rồi bấm Next và sau đó kiểm tra đăng nhập vào hòm thư. Trong thư gửi từ Yahoo!, bạn bấm Reset My Password rồi nhập mật khẩu mới vào như ở trên.

Như vậy, bạn có thể thấy tầm quan trọng của việc khai báo các thông tin ban đầu cho tài khoản Yahoo! của mình. Tuy nhiên, trường hợp xấu nhất người khác đăng nhập vào tài khoản của bạn rồi thực hiện đổi câu hỏi bảo mật, địa chỉ e-mail thay thế thì bạn bị mất tài khoản hoàn toàn.

Trường hợp không thể khôi phục lại, Yahoo! sẽ khóa tài khoản của bạn và nếu diễn ra nhiều lần bạn sẽ nhận được thông báo “Sorry, your password can’t be reset online. For security reasons, we require you to contact Customer Care“. Lúc này, bạn phải điền thông tin và gửi cho bộ phận hỗ trợ của Yahoo! tại http://help.yahoo.com/l/us/yahoo/edit/cctop10/online_help.html. Trường hợp Yahoo! Mail có giao diện tiếng Việt, bạn điền thông tin trợ giúp tại http://help.yahoo.com/l/vn/yahoo/edit/avform.html. Hy vọng các bạn có thể lấy lại được e-mail của mình!

Update: Các bạn mất mật khẩu vào bị đổi câu hỏi bảo mật hoặc không nhớ có thể bấm vào đây để liên hệ trực tiếp với bộ phân chăm sóc khách hàng của Yahoo!.

Theo một bài viết từ Yahoo!, bạn có thể tham khảo thêm tại đây.

ABCMáytính


ABC Máy tính là blog cá nhân của Mẫn EnVy chuyên viết về các vấn đề liên quan đến việc sử dụng máy tính, rất vui nếu bạn tìm thấy được nhiều thông tin bổ ích, tại blog này

Advertisement

60 Responses to “Thiết lập khôi phục mật khẩu cho tài khoản Yahoo! (Phần 2)”

 1. Nguyễn Anh Khương

  Mar 02. 2012

  Làm hết tất cả các cách trước khi lên diễn đàn hỏi nhưng vẫn không được. Về vấn đề này mình nghỉ nếu được sự trợ giúp từ phía Admin của Yahoo thì sẽ được thôi nhưng không biết liên lạc bằng cách nào, để cùng chung tay “diệt” những kẻ phá rối sự riêng tư của người khác.

  Reply to this comment
  • Mẫn EnVy

   Mar 02. 2012

   Một số trường hợp liên lạc với Yahoo! Việt Nam và cung cấp đầy đủ thông tin về tài khoản, những password sử dụng gần nhất,…đã được giải quyết lấy lại trong vòng 1-2 tuần nhưng trở ngại là các bạn quên thông tin đã khai báo

   Reply to this comment
  • Mẫn EnVy

   Mar 06. 2012

   Bạn vào địa chỉ này để liên lạc với bộ phận hỗ trợ khách hàng của Yahoo! Việt Nam nhé

   Reply to this comment
 2. Nguyễn Anh Khương

  Mar 08. 2012

  Cám ơn Bạn đã cung cấp thông tin.

  Reply to this comment
 3. Phạm Đức Hòa

  Jul 17. 2012

  Tôi bị kẻ gian mạo danh bạn tôi lấy mất mật khẩu và địa chỉ, chắc nó thay hết thông tin rồi thì tôi coi như đã mất hoàn toàn nick chăng? tôi lập nick này đã 10 năm nên không nhớ câu hỏi bảo mật nữa. Hix, mong bà con giúp tôi với?

  Reply to this comment
  • Mẫn EnVy

   Jul 17. 2012

   Chào bạn, nếu đã như vậy bạn xem các phương án cuối bài viết gồm có gửi thông tin đến Yahoo hoặc chat với bộ phận hỗ trợ để được trợ giúp

   Reply to this comment

Leave a Reply