Facebook sẽ chính thức áp dụng Timeline cho toàn bộ tài khoản Facebook và chắc chắn gây ra nhiều xáo trộn vì 2 lý do chính: tính năng Timeline vẫn còn một số lỗi, nhiều người dùng không tỏ ra thích thú với sự thay đổi này và sự thay đổi của các thiết lập. Trước đây ABCMáytính có hướng dẫn việc thực hiện một số thiết lập cá nhân nhưng khi có Timeline đã không còn đúng nữa. Hôm nay ABCMáytính sẽ cập nhật vài thành phần để các bạn tham khảo.

Nội dung của bài viết

1. Kiểm soát thông tin cá nhân

Thông tin cá nhân ở đây bao gồm ngày sinh, giới tính, nơi sinh, địa chỉ liên lạc,…của bạn được đặt trong phần Info của trang Profile. Để thiết lập, bạn làm thao tác quen thuộc là bấm vào mũi tên cạnh nút Home > Account Settings. Tiếp đó, ở phía bên trái bạn bấm vào liên kết your timeline.

Thiết lập cá nhân trong giao diện Timeline

Trong các phần như Work and Education, History by Year, Basic Info, Living,…bạn bấm Edit để chỉnh sửa thông tin, bấm vào dấu x nếu muốn xóa đi và nơi bạn cho hiện, ẩn thông tin cá nhân của mình là biểu tượng quả địa cầu. Tại từng thành phần bạn bấm vào quả địa cầu và chọn Public, Friends, Only Me,…tùy ý. Làm xong, bạn bấm Done Editing để lưu lại.

2. Chọn chế độ chia sẻ mặc định

Với phần này, bạn sẽ lựa chọn mức độ chia sẻ mặc định của status, hình ảnh trên Timeline của mình, cũng ở Account Settings như trên, thay vì bạn chọn privacy settings hoặc từ nút Home bạn chọn Privacy Settings để mở trang thiết lập cá nhân lên  bạn chọn ở Control Your Default PrivacyPublic, Friends hoặc Custom (giới hạn một số tài khoản).

Thiết lập cá nhân trong giao diện Timeline

3. Giới hạn những ai được phép post lên timeline nhà bạn

Ở giao diện cũ, việc post lên trang của người khác gọi là post lên tường thì bây giờ bạn làm quen với thuật ngữ mới là post lên timeline. Muốn không cho người khác post lên timeline của mình, ở Timeline and Tagging bạn bấm Edit Settings rồi tại Who can post on your timeline? bạn tùy chọn cho phép bạn bè (Friends), hoặc không cho ai (No One) được quyền post lên timeline. Đây là một thay đổi lớn của Facebook và theo dự đoán của ABCMáytính sau này sẽ có thêm lựa chọn đối tượng.

Thiết lập cá nhân trong giao diện Timeline

Với những nội dung cho người khác post lên, tại Who can see what others post on your timeline? bạn có thể cho phép tất cả mọi người, bạn bè, chỉ một (số) người hay khóa không cho ai đó xem.

Đối với những nội dung mà bạn bè tag bạn vào, bạn tùy chỉnh mức độ chia sẻ ở Who can see posts that appear on your timeline because you’ve been tagged?.

Một thiết lập quan trọng khác ở đây là cho phép người khác tag bạn hay không? Bạn thay đổi trong phần Review posts friends tag you in before they appear on your timeline để chuyển từ Off sang On. Khi ai đó tag, bạn duyệt nội dung trước thì mới được hiển thị.

4. Thay đổi trạng thái chia sẻ nội dung cũ

Ưu điểm nổi bật của Timeline là đưa lịch sử hoạt động trên Facebook của bạn về mốc thời gian và qua đó bạn dễ dàng quản lý được những gì mình đã làm, chia sẻ và người khác cũng dễ nắm bắt, tìm lại được nội dung bạn đã chia sẻ. Tuy nhiên điều này vô hình dung lại khiến người lạ dễ dàng “soi” bạn hoặc lúc nào đó bạn cần giới hạn các thông tin đã chia sẻ rộng rãi sang chỉ có bạn bè mới đọc được.

Muốn chuyển toàn bộ nội dung đã chia sẻ cho tất cả mọi người hoặc cho bạn của bạn (gồm những người bạn không quen) sang chỉ có bạn bè mới xem được, bạn bấm vào Manage Past Post Visibility ở Limit the Audience for Past Posts rồi bấm Limit Old Posts > Confirm. Đây là thiết lập thực hiện một lần duy nhất, không thể hoàn lại ban đầu.

Thiết lập cá nhân trong giao diện Timeline

Trên đây là một số điểm về “đường đi nước bước” để “úp-đây” lại một phần bài viết Một số thiết lập riêng tư trong Facebook, nếu có thắc mắc gì khác các bạn hãy để lại câu hỏi bên dưới,  ABCMáytính sẽ trả lời sớm nhất có thể.

ABCMáytính

70 COMMENTS

 1. e ko dùng phần mềm chặn ticker nào cả. nhưng nó lại ko hiện ticker

 2. hic hic. mình làm thử cái vụ “thay đổi trạng thái chia sẽ nội dung cũ, giờ thành chỉ bạn bè mới xem được, nhưng mình muốn public lại một số nội dung thìlam2 thế nào, huhuuu….

  • Tại vị trí chỉ thời gian đăng nội dung đó (quả địa cầu cạnh avata), em bấm chuột vào quả địa cầu rồi chọn trạng thái chia sẻ

 3. Cho em thắc mắc là thường trên timeline cá nhân cho dù mình đăng công khai nhưng chỉ có bạn bè mới có được like, comment hoặc share, còn người không quen chỉ có nút share, nhưng em xem qua một số trang mà em không phải là bạn bè của họ thì cũng thấy hiện đầy đủ các nút đó, xin cho em biết là họ làm cách nào.
  À, xin anh Mẫn EnVy cho em biết thêm có cách nào mình đăng ảnh hay thông tin công khai cho mọi người cùng thấy trên timeline nhưng không cho bất cứ ai like, comment hoặc share không.
  Cám ơn anh Mẫn EnVy

  • Chào em!
   Thứ nhất việc thấy hình và comment được là do chủ Facebook chọn chế độ chia sẻ: cá nhân, bạn bè, public nên có hiện tượng như em thấy. Trước đây thì có thể hạn chế comment nhưng hiện nay khi sang timeline thì chưa thấy thiết lập đó nữa và nguyên tắc của Facebook hiện nay là xem được, Like được và comment được, chủ tài khoản chỉ có thể xóa comment đi thôi.

 4. Cám ơn anh đã giải đáp thắc mắc dùm em
  Nhưng em thấy đa số người thiết lập chế độ public (tức là cho tất cả mọi người thấy bài đăng của mình đúng không anh) nhưng khi chưa kết bạn với họ thì em chỉ được xem bải đăng và ấn nút share thôi chứ không thể like hay comment được (trang của em cũng vậy, em cũng chọn chế độ public và em đã thử vào xem trang của em bằng trang facebook khác), còn một số người em thấy hiện cả ba nút like, comment, share (và em chưa phải là bạn họ), và tất cả đều dùng timeline. Cho nên em muốn hỏi anh cách để cho bất cứ ai vào trang của em có thể thấy cả ba nút đó.
  Mong anh có thể giải thích và hướng dẫn dùm em, cám ơn anh.

 5. Anh ơi, thế nếu muốn mọi người thấy được stt của mình nhưng ko muốn họ cmt thì làm thế nào ạ

  • Hiện tại điều đó là không thể em à, những ai thấy được thì comment được, còn đối với những nội dung tag bạn bè vào thì bạn của người đó cũng có thể comment

 6. da . Chào a ! hiện e đang ẩn khỏi dòng thời gian 1 bức ảnh của 1 ng bạn gửi lên tường cho e . Bây h e muốn hoàn tác bức ảnh đó thì làm ntn ạ ?
  e cảm ơn a!

  • Em vào lại phần Activity Log và tìm đến bức ảnh đó sẽ có trạng thái là Hidden from Timeline (biểu tượng hình tròn có gạch nghiêng), em sửa lại là Allowed on Timeline là được

   • Bây giờ là tháng 11.em thử tìm thử tấm hình em ẩn khỏi từ tháng 7 thì làm sao ạ? em thử như anh nói nhưng k thấy đc ảnh mà em cần tìm.

 7. hôm nay facebook ko cho khóa 1 lúc 1 album profile pictures chỉ mình mình xem mà phải tùy chọn chọn cho từng pic..giờ có cách nào khóa hết 1 lúc 1 album ko anh ơi?? chứ làm từng cái hình chắc 3 tháng chưa xong quá !!!

 8. em lỡ bấm vào chữ public trên hình bạn không quen thì bạn đó có biết không ạ,nó có tác dụng gì vậy

 9. Làm sao để ẩn các update của mình trên Trang cá nhân của người khác ah? Mỗi khi em comment về vấn đề gì hay tấm ảnh nào của một người bạn thì những người còn lại đều biết hết ah, mặc dù họ không quen biết nhau. Cảm thấy mọi hoạt động của mình ai cũng biết

 10. Bạn ơi cho mình hỏi, mình đã ẩn các hoạt động gần đây rồi, nhưng giờ mình muốn nó hiện lại thì làm sao? Mình có đọc bài ABCmaytinh bày cách khôi phục bằng cách bấm vào hình cái bút ở góc phải, nhưng mà mình không thấy hình cái bút nào hết, cũng k thấy biểu tượng hoạt động gần đây?!?
  Cảm ơn bạn!

 11. A ơi cho hỏi, làm thế nào để ẩn nút bình luận mà chỉ hiện nút like vs với nút share khi người lại vào xem trang của mình ?

 12. Chào bạn, mình đã làm theo hướng dẫn của bạn là không để cho commemt, like trên timeline của mình mà vẫn không thể được, không biết tại sao

  Bạn có thể hướng dẫn thêm được không? xin cảm ơn

 13. a ơi,e muốn không cho người lạ tìm kiếm được mình trên phần search thì phải làm sao ạ?

 14. Chặn những lời mời than gia ứng dụng từ bạn bè trong list thì làm như thế nào ạh? thks

 15. Chào bạn,
  Nhờ bạn giúp tôi nhé, tôi muốn hỏi tại sao có những page tôi không like nhưng họ vẫn tag những thứ linh tinh lên timeline của tôi mặc dù tôi đã setting quyền giống như bài bạn đã mô tả.

 16. Anh ơi, e có up 1 tấm hình, nhưng do dùng đt lỡ tay đụng vào gì đó nên tấm hình đó k còn hiển thị trên timeline dù vẫn còn trong album ảnh, e vào nhật kí hoạt động thì tấm hình đó vẫn đc cho phép hiển thị trên timeline, có cách nào để cho tấm hình đó xuất hiện lại đc k a?

 17. Bạn cho mình hỏi: “ảnh mình được tag người lạ xem ko thấy, bạn bè thì thấy bình thường ”
  Như thế là mình khóa wall photo phải ko nhỉ, Chỉnh lại thế nào ? Mình đang dùng giao diện timeline nhé . Tks :)

  • Đó là chế độ chia sẻ hình ảnh bạn ơi, khi đăng lên bạn chọn chế độ ban đầu. khi tag ai đó vào thì người đó cũng thành “đồng sở hữu”, tùy vào thiết lập bên đó mà bạn bè của người được tag có thấy hay không

 18. trên fb có dòng chữ ” Bạn biết***, hãy gửi cho anh/ cô ấy tin nhắn hoặc lời mời kết bạn”
  làm sao để thay chữ anh hay cô bằng hcữ họ nhỉ vì trong phần giới tính là bắt buộc chọn hoặc nam hoặc nữ, nhưng mình thấy một số trag hiên chữ họ nhưg vẫn cho add f nhá, ko phải page đâu
  cho mình hỏi thêm cái nữa là mình đã xóa cái thời gian chính thức gia nhập trên fb của mình, giờ mình muốn hòan tác lại thì phải làm sao đây, đã lục tung hết rồi mà vẫn ko biết phải làm sao nữa
  thanks nhìu

  • Đó là vấn đề mang tính hệ thống của fb nên không có bạn ơi, còn phần đặt thời gian bạn tìm trong mục All Activity ở Timeline là có

 19. chào anh. em mún viết lên timeline của 1 ng pạn mà ko dc phép vì pan cài chế độ No One ko viết lên đc. vậy em mún viết lên đó có cách náo ko a? mong a chỉ giùm em

  • Timeline thuộc “sở hữu” của người đó nên họ khóa lại sẽ không có cách nào để viết lên em ơi

 20. A ơi cho em hỏi. E muốn fb của e chỉ có những người bạn của e mới xem được… CÓ nghĩa là khi người lạ tìm tên e khi vào trang của e thì sẽ thấy wall va album đều bị khóa hết. Và hiện dòng chữ Only secure……………………..!!! E muốn làm được vậy thì làm thế naò ạ. Lục tung hết rồi mà không thấy :(

 21. rõ ràng là từ lúc update timeline tìm chẳg thấy fần khóa album ảnh đâu cả @@

 22. Bạn ơi, cho mình hỏi…facebook của mình lúc trước mình vào xem page trong danh sách của tất cả bạn của bạn không phải bạn mình, thì nó hiện mục Comment mình vẫn comments được…..nhưng bây giờ mình vào lại thì không thấy hiện mục comment nữa, mục đó ẩn mất tiêu…..bạn có thể chỉ mình cách khắc phục được không..Cảm ơn bạn nhiều

 23. làm sao để tùy chỉnh phần người khác post lên timeline của mình sao cho mỗi bài đăng là chỉnh cho 1 người khác xem được vậy anh? em vào phần tùy chỉnh kia chỉ ap dụng cho tất cả các bài đăng chứ ko được từng bài riêng lẻ được???

 24. Làm sao để xóa 1 nhóm mà mình lập trên fb khi mình là admin vậy?
  Lúc mới lập nhóm thì mỗi bài viết đều cho thấy số người theo dõi.
  Sao khi trang tag thêm bạn vào nhóm rồi bấm Weiw Group thì chẳng còn hiện số lượt theo dõi nữa? Có thể giải thích không?

  • Facebook không có lựa chọn xóa nhóm nhưng có quy ước là nhóm không tồn lại nếu không có thành viên, vì vậy bạn xóa toàn bộ thành viên đi là nhóm sẽ bị xóa

 25. Bạn ơi tớ muốn khóa fần comment lại, chỉ để tớ com thôi thì làm thế nào? Hình như FB thay đồi nên giờ chỉ khóa wall chứ k khóa comment đc hay sao ấy :(

  • Hiện tại không có lựa chọn khóa comment, mặc định những người đang được chia sẻ là được xem và comment bạn à

 26. khi em like các photos trên fb, bạn bè em đều thấy, có cách nào để mọi người không thấy mình đã like những gì ko ạ ?

Comments are closed.