Thông báo (Notification) của Facebook được xem như một phần linh hồn của mạng xã hội này vì đó là nơi cập nhật các thông tin liên quan đến việc tương tác giữa bạn – bạn bè và các thành viên khác trên Facebook. Tuy nhiên một khi số lượng thông báo tăng vọt với đủ các thể loại cần thiết cũng như spam từ những tấm hình có tag bạn vào, yêu cầu dùng ứng dụng,…Thì bạn phải tìm cách bỏ bớt đi, hôm nay ABCMáytính sẽ cập nhật việc bỏ thông báo ngay trong danh sách ở nút Notification.

-Unfollow hình ảnh, post có liên quan đến bạn: Khi ai đó tag bạn vào ảnh hoặc bạn comment vào hình nào đó thì bạn sẽ nhận được thông báo nếu có ai đó comment. Việc này giúp bạn theo dõi thông tin (có thể tắt đi hoàn toàn) nhưng tùy trường hợp cụ thể mà bạn muốn nhận thêm tin hay không. Để dừng thông báo, bạn bấm chuột vào nút Notification rồi đưa chuột vào góc phải thông báo đó > Unfollow, gặp bảng xác nhận bạn bấm Unfollow là hoàn tất “cắt liên lạc” với hình ảnh, post đó.

Tắt nhanh các thông báo của Facebook

– Tắt yêu cầu mời dùng ứng dụng: Vài bữa trước ABCMáytính có nói về việc không nhận lời mời ứng dụng rác ở Facebook nhưng hôm nay việc tắt sẽ nhanh chóng hơn nữa với việc bấm vào Turn off ở cuối thông báo và bấm Turn off lần 2 cho việc xác nhận. 

Tắt nhanh các thông báo của Facebook
Tắt lời mời từ ứng dụng Ảnh của bạn

 Như vậy, mọi yêu cầu từ ứng dụng đó sẽ không quấy rầy bạn nữa.

Tắt nhanh các thông báo của Facebook
Báo cáo mọi thông báo liên quan tới Ảnh của bạn là spam

Tương tự, bạn có thể ngừng nhận thông báo từ các nhóm, sự kiện dù không rời khỏi nhóm đó nếu như gặp phải quá nhiều tin nhắn không cần thiết.

ABCMáytính

15 COMMENTS

  1. có nhiều cái như ai đó đã nhận lời mời kết bạn với mình nó hiện lên mình muốn tắt nhưng sau nó ko có dấu X đó thì có cách nào khác để tắt ko bạn

  2. chào anh!
    e có nhận một lời mời kb trên facebook sau đó em chấp nhận rồi em mới phát hiện là người đó không phải là người tốt. e đã hùy kết ban với người đó ra khỏi danh sách bạn bè của em. vậy bên danh sách bạn bè cua người đó còn tên em nữa không anh? người đó có thể comment các bài đăng của em ko? em sợ bị lam phiền, còn chặn thì e quên tên facebook của người đó rồi, hjx.

  3. mình muốn xóa những lời đồng ý kết bạn nhưng kg xóa dc, bạn nao bt giúp mình với.

  4. trong list thông báo của mình có cái có dấu x có cái không bạn ah. làm sao được

  5. thường các thông báo đại loại như ai đó đã đồng ý kết bạn với mình… thì thường ko có dấu x. phải làm sao bn

  6. mình muốn xóa tất cả các thông báo, không muốn thấy xuất hiện nữa, làm sao đây bạn?

Comments are closed.