Smart Defrag 2 – Phần mềm chống phân mảnh ổ đĩa miễn phí tốt nhất

Iobit nổi tiếng với những phần mềm tiện ích như Security 360 PRO, Advanced SystemCare PRO 3… Smart Defrag 2 cũng là một công cụ cần thiết giúp máy tính có thể hoạt động nhanh hơn, đây là tiện ích miễn phí về chống phân mảnh hàng đầu hiện nay với khoảng 3 triệu người đã dùng. Việc thực hiện phân mảnh ổ cứng, do đó việc truy cập và xử lý dữ liệu sẽ được tăng tốc theo.

Smart Defrag 2 có các tính năng nổi bật như tốc độ nhanh và hiệu quả, tự động chống phân mảnh, công chống phân mảnh trong lúc khởi động hệ thống…

Sau khi tải và cài đặt vào hệ thống, bạn khởi động chương trình và chọn phân vùng ở cột Volume và bấm Analyze để phân tích thực trạng ổ đĩa. Xong, bạn bấm Defrag để thực hiện việc chống phân mảnh cho phân vùng, quá trình này tương đối nhanh và không làm chậm máy tính.

Ngoài ra, bạn cũng có thể chọn chế độ vừa chống phân mảnh vừa thực hiện tối ưu hóa. Sau khi thực hiện phân tích, bạn bấm chuột vào mũi tên ở nút Defrag rồi chọn Defrag and Fast Optimize (chống phân mảnh và tối ưu nhanh) hoặc Defrag and Full Optimize (chống phân mảnh và tối ưu toàn diện).

Muốn biết kết quả thực hiện phân mảnh, bạn vào thẻ Report để xem các tập tin và thư mục đã bị phân mảnh (Fragmented files and directories) cũng như tỉ lệ phân mảnh trước và sau khi cho chương trình làm việc (Fragmentation Rate).

ABCMáytính


ABC Máy tính là blog cá nhân của Mẫn EnVy chuyên viết về các vấn đề liên quan đến việc sử dụng máy tính, rất vui nếu bạn tìm thấy được nhiều thông tin bổ ích, tại blog này