Quản lý thư viện SkyDrive trong Windows Explorer

Dịch vụ lưu trữ miễn phí SkyDrive của Microsoft dù có một số hạn chế nhưng với dung lượng lên đến 25 GB và hoạt động ổn định, không giới hạn với các IP xuất phát từ Việt Nam nên được sử dụng khá phổ biến. Trước đây không lâu SkyDrive Explorer được nhắc đến là một công cụ giúp bạn sử dụng SkyDrive tiện hơn vì việc quản lý tài nguyên như trên ổ cứng. Tuy nhiên, do là bản thử nghiệm nên tốc độ truy xuất chậm và không ổn định. Nay với hàng loạt cải tiến thì SkyDrive Explorer đã bắt đầu thực hiện được như ý tưởng.

Chương trình này được cung cấp hoàn toàn miễn phí, bạn tải tại http://skydriveexplorer.com, dung lượng 1.3 MB. SkyDrive Explorer tương thích với hầu hết Windows hiện nay, cả 32bit và 64bit.

Sau khi cài đặt xong, bạn vào My Computer sẽ thấy một thư mục tên SkyDrive Explorer, bạn bấm đôi chuột vào thư mục này và điền thông tin tài khoản rồi bấm Sign In để đăng nhập.

Toàn bộ tài nguyên của bạn ở SkyDrive sẽ có mặt trong thư mục này, bạn có thể tạo mới, xóa hay đổi tên thư mục, tập tin hoàn toàn giống như trên ổ cứng. Khi có sự thay đổi bất kỳ thì các thông tin này sẽ được cập nhật trên tài khoản của bạn. Muốn upload dữ liệu lên SkyDrive, bạn chỉ cần copy và dán vào thư mục bất kỳ là được. Khi cần ngắt kết nối đi, bạn bấm nút Logout SkyDrive trên thanh công cụ của Windows Explorer. Điểm thay đổi của phiên bản chính thức là việc lấy đường dẫn đến thư mục, tập tin khá đơn giản, bạn chỉ cần bấm chuột phải rồi chọn Copy URL to the Clipboard.

Chương trình hiện nay hỗ trợ khá nhiều ngôn ngữ, để thay đổi bạn bấm vào nút Language rồi chọn trong danh sách. Sự tiện lợi, ổn định của SkyDrive Explorer góp phần giúp dịch vụ này gần gũi hơn với người dùng. Đồng thời những người không quen với việc sử dụng các dịch vụ lưu trữ, chia sẻ dữ liệu qua trình duyệt thì đây là một ứng dụng thật sự hữu ích để tiếp cận và khai thác hết tiềm năng của SkyDrive.

ABCMáytính


ABC Máy tính là blog cá nhân của Mẫn EnVy chuyên viết về các vấn đề liên quan đến việc sử dụng máy tính, rất vui nếu bạn tìm thấy được nhiều thông tin bổ ích, tại blog này