Những mẹo hay cho Photobucket







1. Tạo theme cho album

Trong quá trình nâng cấp tính năng, Photobucket đã cho phép người dùng lựa chọn theme cho album hình. Có thể dùng một theme cho tất cả album trong tài khoản hoặc mỗi album sẽ có theme riêng biệt. Khi duyệt album bất kỳ bạn bấm vào Themes rồi chọn theme bất kỳ để xem trước. Nếu thấy vừa ý, bạn chọn Save hoặc bấm Cancel để thử theme khác.

Sau khi lưu theme lại, sẽ có thêm lựa chọn thiết lập theme đó cho những album khác. Bạn đánh dấu chọn rồi bấm Apply hoặc đóng cửa sổ này đi.

2. Tải toàn bộ hình ảnh trong album

Khi có rủi ro về mất mát hình ảnh trong thiết bị lưu trữ thì nguồn hình bạn lưu trên Photobucket sẽ phát huy ý nghĩa tối đa. Để tải hình trong album nhanh nhất, tại thẻ Albums & Media bạn bấm Download this album rồi nhập dãy ký tự Captcha vào, bấm Zip Files.

Đợi cho Photobucket tập hợp và đóng gói lại, bạn bấm Download Now.

3. Duyệt album dưới dạng slideshow

Việc duyệt album hình ảnh ở chế độ slideshow sẽ giúp tiết kiệm được thời gian di chuyển qua lại giữa các hình ảnh. Ngoài việc xây dựng slideshow để chèn vào website, blog như đã biết thì Photobucket còn cho phép bạn chuyển qua chế độ xem dạng slideshow. Tại trang chủ của tài khoản, bạn bấm Play as slideshow để xem.

4. Xem hình ảnh từ tài khoản đã bị khóa

Khi chủ nhân của một tài khoản trên Photobucket không đăng nhập trong 90 ngày thì tài khoản sẽ bị khóa. Đi kèm với điều này là các hình ảnh mà người đó chèn vào blog hay trên các diễn đàn sẽ không hiển thị nữa, thay vào đó là hình nhỏ kèm thông báo của Photobucket. Để xem, trong Firefox bạn bấm chuột phải vào hình đó, chọn Copy image location rồi dán đường dẫn vào thanh địa chỉ của trình duyệt và nhấn Enter.

5. Xóa tài khoản đang dùng

Khi không muốn tài khoản của mình tồn tại nữa, bạn vào Account Settings rồi bấm Cancel account.

 

Tiếp theo, bạn chọn lý do muốn ngừng sử dụng, nhập mã bảo vệ rồi bấm Delete My Account.

6. Thiết kế lại trang chủ

Hiện nay khi ghé thăm “nhà” của ai đó thì hình ảnh ưu tiên là những hình được upload gần nhất, muốn thay đổi trật tự này trong Account Settings bạn tìm đến phần Album Settings rồi bằng các lựa chọn ở Sort all my NEW albums by.

Ngoài ra, để thay đổi số lượng hình ảnh hiển thị trong một trang, bạn chọn tại Thumbnails per page (từ 4 đến 40 hình).

Nguyễn Văn Mẫn – Báo Thủ thuật máy tính



Comments

  1. Thanh nga says:

    Tớ mới dùng photobucket nên chưa biết xóa ảnh trong album đi như thế nào? giúp tớ với!

    1. Mẫn EnVy says:

      Chào bạn!
      Để xóa 1 ảnh thì bạn đưa chuột vào ảnh đó sẽ có lựa chọn Delete, nếu là album hình bạn hãy truy cập vào album rồi ở góc phía bên phải bạn bấm Album options > Delete this album

  2. Lê Thủy says:

    Em biết là vô ích, nhưng vì buồn và tuyệt vọng quá, nên em vẫn muốn chia sẻ, vẫn có hy vọng mong manh là được giúp…. Hồi trước em có upload 1 số tấm hình lên photobucket, n vì một số nguyên nhân riêng, nên em tải về máy tính của em hết, định đem đi rửa. Trên photobucket em xóa hết. Bi giờ, máy tính em hư, số hình đó mất hết, em buồn lắm, có cách nào khôi phục hình đã xóa trên photobucket ko ạ? Vì đây là những bức ảnh kỉ niệm 1 thời đặc biệt của cả gia đình em, nó rất quan trọng với em, mất chúng là kỉ niệm của em gần như lu mờ hết. Em chỉ nhớ về thời đó qua n~ bức ảnh này thôi ạ……..

    1. Mẫn EnVy says:

      Bạn sơ suất quá, Photobucket với tài khoản miễn phí thì không hỗ trợ khôi phục lại hình đã xóa bạn à.

  3. hoanang89 says:

    a ơi, em mới dùng photobucket nên chưa biết gì, a cho em hỏi có cách nào up ảnh lên rồi khóa lại chỉ mình mình xem thôi ko ạ?

    1. Mẫn EnVy says:

      Chào bạn, để khóa lại thì bạn vào Photobucket và bấm vào thẻ Albums ở cạnh thẻ Home, nhìn phía bên phải sẽ có dòng Album options, bạn bấm vào đó > Privacy sẽ có cửa sổ hiện ra, bạn chọn Password Protected rồi nhập password vào > Save.

  4. hoanang89 says:

    thanks a ạ!

  5. nguyentung says:

    chào anh Mẫn! trước đây em có tải 1 số hình ảnh lên photobucket.
    giờ em download về được,nhưng 1 số hình ảnh bị kéo dài ra,hoặc nhiễu.trên web thì vẫn thấy bình thường.anh cho em hỏi là nguyên nhân tại sao…mong anh hồi âm.
    cám ơn anh.!

    1. Mẫn EnVy says:

      Chào em! Anh phải xem ảnh thì mới biết bị thế nào được

      1. nguyentung says:

        http://i905.photobucket.com/albums/ac257/killyou1990/klpt%20my%20friend/13082010072.jpg
        http://i905.photobucket.com/albums/ac257/killyou1990/18112010063.jpg
        khi em tải về máy tính thì bị hiện tượng nhòe ảnh.anh giúp em nhé.
        cám ơn anh nhiều.

        1. Mẫn EnVy says:

          Ảnh của em gốc cũng đã bị nhòe rồi, và lưu ý 1 điều là từ ảnh gốc khi đưa lên mạng sẽ bị giảm chất lượng 1 chút (nếu ảnh kích thước lớn hơn quy định) nên khi tải về lại sẽ mờ hơn trước lúc đưa lên

          1. nguyentung says:

            cám ơn anh!
            chúc anh và gia đình có nhiều sức khỏe.blog ngày càng phát triển hơn nữa.

          2. Mẫn EnVy says:

            Cảm ơn những lời chúc của em, hy vọng ABCMáytính sẽ là địa chỉ hữu ích cho em ghé thường xuyên. Chúc tuần mới tốt lành :)

  6. Minh Hiệp says:

    Muốn share cả 1 album ảnh bằng đường link thì làm sao vậy?

    1. Mẫn EnVy says:

      Chào bạn, bạn mở album đó ra thì ở phía phải sẽ có phần Link gồm có 2 lựa chọn là chia sẻ trực tiếp hoặc dạng slideshow nhé

  7. Mai Hương says:

    Chào bạn.
    Mình dùng photobuket để up ảnh lên diễn đàn, mình muốn ảnh không hiện lên diễn đàn nữa thì vô lại photobuket xóa hình ấy đi nhưng ảnh vẫn hiện ở diễn đàn bạn à.
    Bạn giúp mình với. Do photobuket hay do diễn đàn hả bạn.
    Cảm ơn bạn.

    1. Mẫn EnVy says:

      Khi xóa hình ảnh đi thì không thể hiện trên diễn đàn nữa bạn ơi, mẹo nhỏ là bạn có thể không cần xóa nhưng tạo thư mục mới và di chuyển hình đó đi

  8. Anh ơi cho em hỏi em có 1 ảnh đã úp lên diễn đàn, lỡ tay e xóa nhầm ảnh đó ở trong photobucket,
    Sau đó em có úp lại đúng file ảnh đó, rùi úp lại lên diễn đàn thì ảnh đó ko hiển thị trên diễn đàn nữa, có phải ảnh đã xóa ở trong photobucket khi úp lại thì k thể hiện trên diễn đàn đc nữa phải k a?

    1. Mẫn EnVy says:

      Khi xóa ảnh rồi up lại em phải thay đổi đường dẫn ảnh cũ thành ảnh mới để hiển thị được

  9. đoàn duy thành says:

    bạn ơi có thể góp ý kiến cho mình mới được ko. tại sao khi mình úp ảnh lên thì hình nó to mà khi dow về máy thì hình nó nhỏ đi ko giữ được kích thước ban đầu. làm thế nào để khắc phục bạn nhi

    1. Mẫn EnVy says:

      Với tài khoản miễn phí, dung lượng ảnh bị giới hạn nên bị như vậy, bạn có thể dùng dịch vụ khác như Picasa Web để khắc phục

      1. thuyxuan says:

        Chào bạn

        Hiện nay photobucket chuyển cấu hình mới. Ambum ảnh của tôi bị đảo lộn thứ tự. Tôi chưa biết cách chuyển lại thứ tự ảnh trong 1 album. Bạn có thể hướng dẫn tôi được không? Cám ơn bạn

        1. Mẫn EnVy says:

          Chào bạn, để xếp lại thứ tự thì bạn vào User Settings > Albums rồi ở Thumbnail Settings bạn chọn lại thứ tự trong danh sách Sort order for new albums.

  10. Nguyễn Quốc Mạnh says:

    Chào bạn,
    Mình có tài khoản trên photobucket nhưng do chút hiểu lầm cá nhân mình lỡ xóa nó đi mất, giờ mình muốn khôi phục lại tài khoản đó, bạn cho mình hỏi có thể khôi phục được tài khoản đó không? Nếu có bạn có thể hướng dẫn mình không?
    Cám ơn bạn nhiều.

    1. Dịch vụ này chỉ hỗ trợ khôi phục tài khoản 48h thôi bạn nhé, xem thêm thông tin tại cuối trang này để rõ.