Kích hoạt tính năng đọc định dạng PDF trong Google Chrome

Có thể nói Google Chrome là trình duyệt có tốc độ tăng trưởng cũng như sự phát triển về phiên bản mới ấn tượng nhất hiện nay. Điểm đáng chú ý là từ phiên bản Google Chrome 6 có thêm tính năng đọc định dạng PDF. Điều này giúp bạn xem trực tiếp những tập tin PDF khi duyệt web cũng như không cần phải cài thêm phần mềm đọc định dạng này.

Để đọc tập tin PDF bằng Google Chrome, từ thanh địa chỉ của trình duyệt này bạn gõ about:plugins và nhấn Enter. Trong danh sách plug-in bạn tìm đến Chrome PDF Viewer rồi bấm Enable.

Trở ra, bạn nhấn tổ hợp phím Ctrl + O rồi chọn tập tin PDF bất kỳ để đọc. Do bản thân là trình duyệt nên Google Chrome chỉ hỗ trợ thu phóng tập tin cho phù hợp chứ không có khả năng đánh dấu, comment vào tập tin.

Tuy nhiên, hầu hết trong các trường hợp đọc định dạng này bạn cũng ít dùng đến các hoạt động kể trên nên vẫn hoàn toàn có thể dùng Google Chrome làm chương trình mặc định để đọc các tập tin PDF.

ABCMáytính


ABC Máy tính là blog cá nhân của Mẫn EnVy chuyên viết về các vấn đề liên quan đến việc sử dụng máy tính, rất vui nếu bạn tìm thấy được nhiều thông tin bổ ích, tại blog này