Fotolink – Chuyển hình ảnh từ Facebook sang Google+

Dù mới chỉ ở giai đoạn thử nghiệm nhưng dịch vụ xã hội ảo Google+ (Google Plus) đã làm giới quan tâm đến công nghệ trên toàn thế giới đặc biệt chú ý đến. Nhất là ở Việt Nam hiện nay, khi việc sử dụng Facebook đang vấp phải trở ngại về truy cập, upload hình ảnh lên Facebook thì sự xuất hiện của Google+ rất được cộng đồng mạng quan tâm. Một trong các ưu điểm của Google+ so với Facebook là việc duyệt hình ảnh “sướng” hơn rất nhiều do kích thước hình lớn, di chuyển qua lại giữa các hình kiểu slide với hiệu ứng đẹp và tốc độ nhanh. Ở bài viết này, ABCMáytính sẽ hướng dẫn các bạn cách nhập hình ảnh từ Facebook sang Google+ để không phải upload lại từ đầu.

Công cụ bạn sử dụng ở đây là Fotolink, một ứng dụng được xây dựng trên Facebook, bạn truy cập vào trang này rồi bấm Go to App.

Tiếp theo, bạn bấm Allow để cho phép ứng dụng truy cập vào Facebook.

Bạn đợi cho quá trình truy cập vào hệ thống được hoàn tất, ở cột bên trái sẽ xuất hiện phần duyệt hình của bạn cũng như của bạn bè trên Facebook. Bạn hãy bấm Photo Accounts để bắt liên kết tài khoản.

Lúc này sẽ có pop-up mở ra, bạn bấm vào biểu tượng Picasa. Ngoài Picasa ra, ở đây cũng hỗ trợ chuyển hình sang Flick, Photobucket, Orkut, My Space cùng nhiều dịch vụ khác.

Bạn nhập tên tài khoản, mật khẩu vào các trường Username, Password, tại Display Name đặt tùy ý rồi bấm Connect để kết nối với Picasa. Đây là toàn khoản mà bạn đã dùng để đăng ký Google+.

Vì lý do bảo mật, bạn phải một lần nữa đăng nhập vào tài khoản Gmail của mình rồi bấm Grant Access.

Khi nhận được thông báo như bên dưới, bạn đóng cửa sổ này lại.

Trở lại phần quản lý bạn sẽ thấy biểu tượng của Picasa xuất hiện, bạn hãy bấm Create Album rồi đặt tên cho album cùng mô tả, chế độ chia sẻ > Create. Album này sẽ hiển thị ở tài khoản Google+ của bạn  qua Picasa.

Muốn đưa hình ảnh vào album này, bạn mở album bất kỳ các hình ảnh thu nhỏ sẽ xuất hiện, bạn hãy đánh dấu vào hình cần chuyển hoặc bấm Select All để chọn hết. Xong, bạn bấm Copy để copy vào bộ nhớ.

Qua album vừa tạo, bạn bấm Paste để đưa các hình ảnh vừa copy vào album này.

Khi quá trình hoàn tất nghĩa là tài khoản Picasa đã được upload hình ảnh và dĩ nhiên Google+ sẽ hiển thị những hình này. Như vậy, với chỉ với vài thao tác hình ảnh từ Facebook sẽ được chuyển sang Google+ một cách rất nhẹ nhàng, đơn giản hơn chúng ta nghĩ nhiều.

Chúc các bạn thực hiện thành công!

ABCMáytính


ABC Máy tính là blog cá nhân của Mẫn EnVy chuyên viết về các vấn đề liên quan đến việc sử dụng máy tính, rất vui nếu bạn tìm thấy được nhiều thông tin bổ ích, tại blog này