Cách sao lưu và phục hồi danh bạ SkypeChào các bạn, dù rất muốn cập nhật blog thường xuyên nhưng hơi mệt mỏi với công việc hiện tại ở công trường nên hôm nay ABCMáytính mới có thể viết bài. Nội dung định chia sẻ với các bạn là thủ thuật nhỏ về cách lưu và phục hồi lại danh sách bạn bè trong Skype.

Để xuất danh bạ, bạn đăng nhập vào tài khoản của mình rồi tìm đến trình đơn Danh bạ > Nâng cao > Sao lưu Danh bạ thành tập tin rồi chọn nơi lưu, đặt tên cho tập tin này (có đuôi .vcf).

Cách sao lưu và phục hồi danh bạ Skype

Khi cần nhập danh bạ trở lại, bạn cũng thực hiện thao tác tương tự như trên nhưng thay vì chọn Sao lưu Danh bạ thành tập tin bạn chọn Khôi phục Danh bạ từ tập tin rồi tìm đến tập tin đã lưu để nhập vào.

Ngoài ra, ABCMáytính xin chia sẻ thêm cách chặn ai đó trên Skype nếu họ làm phiền bạn là bấm chuột phải vào nick của họ > Chặn người này.

Cách sao lưu và phục hồi danh bạ Skype

Để quản lý những người này, bạn vào Danh bạ > Nâng cao > Quản lý địa chỉ liên hệ bị chặn.

Bài viết được thực hiện ở Skype giao diện tiếng Việt, nếu dùng tiếng Anh hoặc ngôn ngữ khác bạn thực hiện hoàn toàn tương tự.

ABCMáytínhComments

 1. phạm Luyến says:

  Tôi muốn hỏi, khi tôi và bạn đang chát skype. Trước đây bạn đó có chia sẻ thông tin trên statut nhưng giờ lại là chưa chưa chia sẻ thông tin với bạn. Như vậy nghĩa là thế nào?

  1. Mẫn EnVy says:

   Người đó đã xóa bạn ra khỏi danh sách liên hệ nên bị vậy

   1. phạm Luyến says:

    Cảm ơn bạn nhiều.

 2. nguyễn thành nam says:

  cảm ơn bạn đã có những bai viết rất hay về chương trình quay phim màn hình Camtasia Studio