Cách gỡ bỏ giao diện Timeline của Facebook

Timeline được đội ngũ phát triển của Facebook kỳ vọng rất nhiều nhằm mang lại cho người dùng một sự trải nghiệm mới. Từ khi xuất hiện thông tin kích hoạt giao diện Timeline, rất nhiều người đã tìm cách chuyển tài khoản của mình sang Timeline. Và đến nay, ai cũng có thể dùng giao diện này nhưng phạm vi “phủ sóng” vẫn còn “chừa” lại một lượng người dùng tương đối, trong tương lai tất cả cũng sẽ tự động được kích hoạt.

Mặc dù sau khi dùng Timeline, giao diện trang đẹp hơn, hiện đại hơn nhưng số đông người dùng vẫn cảm thấy rối rắm và muốn trở lại kiểu cũ. Chưa kể đến bản thân Timeline cũng vẫn đang còn mắc lỗi mà điển hình là vào ngày 01/01/2012 cập nhật của người dùng không hề xuất hiện. Chính vì thế mà đến nay bản thân mình cũng chưa “kích” tính năng này. Các bạn nào đã chán Timeline có thể tham khảo cách làm dưới đây để “trở về” kiểu cũ nhé. Xin nói trước, đây chỉ thay đổi cách hiển thị trong trang của bạn (nếu đã kích hoạt) và các trang khác trên Facebook chứ không phải “ngược thời gian” về lúc chưa kích hoạt. Vì thế ở máy bạn thì sẽ không thấy timeline của bạn cũng như của những người khác, còn ở máy khác vẫn thấy timeline.

Yêu cầu để Timeline chạy được là trình duyệt Internet Explorer 7  trở lên, vì thế chúng ta sẽ đưa trình duyệt đang dùng về Internet Explorer 7.

1. Với trình duyệt Google Chrome

Trong 3 trình duyệt thì Google Chrome là dễ thực hiện nhất, ước tính bạn chỉ cần khoảng 30 giây là xong.

Trước hết, bạn hãy tạo một bản copy shortcut của Google Chrome bằng cách tại màn hình desktop bạn giữ phím Ctrl rồi kéo biểu tượng đó đi và thả ra hoặc bạn bạn Copy shortcut đó rồi bấm Paste để dán lại thì sẽ có bản sao của shortcut. Bạn hãy đặt tên cho shortcut này để phân biệt rồi sau đó bấm chuột phải vào đó > Properties

Cách gỡ bỏ giao diện Timeline của Facebook

Tại phần Target bạn đưa chuột đến cuối đường dẫn (phía sau chrome.exe) nhấn Space để tạo khoảng trắng rồi dán đoạn sau vào rồi bấm OK.

--user-agent="Mozilla/4.0 (compatible; MSIE 7.0; Windows NT 6.0)"

Nếu như đang sử dụng Windows XP thì bạn nhập

--user-agent="Mozilla/4.0 (compatible; MSIE 7.0; Windows NT 5.1)"

Xong, bạn hãy bấm đúp chuột vào shortcut này để truy cập vào Faceook để thấy kết quả, giao diện Timeline đã bị vô hiệu hóa. Tuy nhiên, “hậu quả” là vùng hiển thị Cover Photos sẽ bị biến thành vùng trống và ô khung comment nhỏ đi một chút, bù lại thì bạn đã được quay về giao diện quen thuộc mà mình muốn.

Giao diện Timeline

Sau khi "gỡ" timeline

Bình thường, bạn sử dụng shortcut gốc để duyệt web và việc tạo hai shortcut riêng sẽ không làm ảnh hưởng đến nhau.

Chú ý là khi cần mở cả hai cùng lúc thì bạn phải mở shortcut dành cho Facebook trước rồi mở shortcut còn lại sau là được.

2. Với trình duyệt Mozilla Firefox

Bạn cần cài đặt add-on User Agent bằng cách bấm vào đây rồi bấm Add to Firefox và chờ cho ứng dụng được tải về bạn bấm Install Now để cài đặt. Xong, bạn nhấn tổ hợp phím Alt + T để mở menu Tools lên rồi chọn User Agent > Internet Explorer > 7 và đăng nhập vào Facebook.

3. Với trình duyệt Internet Explorer

Nếu dùng Internet Explorer 8 hay 9 thì bạn vào trang cung cấp UAPick User-Agent Switcher và bấm Add to Internet Explorer để tải về rồi cài đặt vào máy. Cũng như ở Mozilla Firefox, bạn nhấn tổ hợp phím Alt + T >  Set UA String.

Trong cửa sổ thiết lập bạn chọn tại mục TemplatesIE 7 (cho Windows Vista hay Windows XP đều được) rồi bấm Save Changes.

ABCMáytính đã giới thiệu bạn các thực hiện trên cả 3 trình duyệt thông dụng nhất hiện nay và để tiện lợi, nhanh chóng nhất bạn nên dùng Google Chrome.

Update 05-5-2012: Theo phản ánh của một số bạn đọc việc thực hiện theo 3 cách trên hơi khó và một số trường hợp nói không được nên ABCMáytính bổ sung phần này cho các bạn.

4. Gỡ Timeline bằng Timeline Remove

Timeline Remove là tiện ích “chuyên trị” Timeline và có thể hoạt động ở cả 3 trình duyệt Mozilla Firefox, Google Chrome và Internet Explorer. Để sử dụng bạn truy cập vào đây rồi chọn trình duyệt mình đang dùng để tải tương ứng và cài vào máy. ABCMáytính sử dụng trình duyệt Google Chrome thực hiện minh họa.

Cách gỡ bỏ giao diện Timeline của Facebook

Cài xong, biểu tượng của chương trình sẽ xuất hiện ở góc phải, bạn bấm chuột vào đó rồi mở chế độ tắt Timeline (dấu V màu xanh) hoặc tắt đi (dấu X màu đỏ).

Cách gỡ bỏ giao diện Timeline của Facebook

 ABCMáytính


ABC Máy tính là blog cá nhân của Mẫn EnVy chuyên viết về các vấn đề liên quan đến việc sử dụng máy tính, rất vui nếu bạn tìm thấy được nhiều thông tin bổ ích, tại blog này

Comments

 1. hoài An says:

  sao mình làm theo mà vẫn không trở về giao diện cũ được vậy? hicx

  1. Mẫn EnVy says:

   Xin hỏi bạn đang dùng trình duyệt nào? Nếu không được bạn có thể liên hệ trực tiếp với mình, mình sẽ giúp cho!
   Mến chào!

  2. Mẫn EnVy says:

   Thành thật xin lỗi bạn An, do lỗi hiển thị nên dấu — ở đầu tiên đã bị chuyển thành -, vì thế bạn đã không thực hiện được. Nếu vẫn chưa làm được bạn hãy cập nhật đoạn mã mới nhé.
   Thân chào!

 2. truong thi ai vy says:

  em thực hiện đúng như trên mà sao ko được

  1. Mẫn EnVy says:

   Chào bạn, bạn thực hiện theo cách nào? Mình đã kiểm tra lại và kết quả không có gì thay đổi, bạn thử kiểm tra lại xem sao nhé!

  2. Mẫn EnVy says:

   Vô cùng xin lỗi bạn Vy, do lỗi hiển thị nên dấu — ở đầu tiên đã bị chuyển thành -, vì thế bạn đã không thực hiện được. Nếu vẫn chưa làm được bạn hãy cập nhật đoạn mã mới nhé.
   Thân chào!

 3. káo híp says:

  e dùng giao diện firefox, e đã thử, ở trên trang của e là giao diện cũ, nhưng sao bn của e vào xem thì lại vẫn là giao diện timeline ạ?

  1. Mẫn EnVy says:

   À, cái này anh đã nói rõ là chỉ hiển thị trên máy của em thôi, cái này như một hình thức “tự sướng”, em không thích thì làm thế nó sẽ không hiện trên tài khoản của em cũng như tất cả tài khoản mà em xem thôi, người khác xem em vẫn bình thường em ạ.

 4. Du Nhỏ says:

  hizz a ơi e xài cách cho Google Chrome đó, mà cũng hổng dc luôn, huhu :(( ghét timeline quá.

  1. Mẫn EnVy says:

   Chào em!
   Anh mới kiểm tra lại và thấy vẫn được mà, em có làm giống vậy không? Em phải mở cái shortcut mới ra trước để vào Facebook rồi mới mở shortcut bình thường lên thì mới được nhé.

   1. Du Nhỏ says:

    @@ hông dc, thôi nghỉ chơi Facebook luôn :))

    1. Mẫn EnVy says:

     Sao quái vậy? Cần trợ giúp gì hok :D

     1. Du Nhỏ says:

      hehe piết trợ júp cái chi pi jờ =)) Timeline nhìn rối mắt qá chịu ko dc —-> ức chế

     2. Mẫn EnVy says:

      Chỉ có 1 cách là nối máy bằng Team Viewer rồi anh làm giúp cho thôi :)

     3. Du Nhỏ says:

      =)) thôi, máy e toàn hàng hot.

     4. Mẫn EnVy says:

      Bó tay. com luôn, nhắm mắt lại…

     5. Quynh Ngo says:

      anh ơi, anh nói giữ CTRL rồi kéo thả là làm sao vậy? Em làm ko dc, anh giúp em với, em k muốn xài timeline :(

     6. Mẫn EnVy says:

      Xong rồi nhé :)

 5. nguyenthuanhai says:

  làm sao để khắc phục cái “hậu quả” như bạn nói ở trên vậy bạn.

  1. Mẫn EnVy says:

   Không có cách nào bạn à, vì cách làm đó làm thay đổi cách hiển thị của Facebook, làm timeline không hiện đúng

 6. Chích says:

  em cũng ko làm đc anh ạ :( em cũng đã thử đủ các thể loại rồi, Google Chrome vs Firefox :(
  rồi em còn bị lỗi ko up đc ảnh lên fb cơ anh ạ ? nếu được thì em xin anh chỉ giáo nốt chiêu này với :P
  Từ ngày trc em đổi DNS là vào đc, xog đúng hôm 30 Tết thì lại chặn, làm em tìm đủ cách mới vào đc :(
  Có gì xin chỉ giáo giúp em, em cảm ơn :D

  1. Mẫn EnVy says:

   Chào em!
   Anh kiểm tra lại và thấy timeline vẫn không hiển thị như trong bài, còn về upload ảnh lên Facebook thì em hãy dùng Ultrasurf để up, còn vào bình thường thì nên dùng file hosts để vào cho nhanh

 7. nguyễn thanh tùng says:

  timeline trên máy mình thì mất máy khác vào vẫn thấy :)) có nghĩa là “thay đổi cách nhìn timeline của mình trên trình duyệt”
  đây là chữa ngọn vấn đề, còn cốt lõi thì vẫn chưa có cách
  ps: cách này không có tác dụng đâu bạn dùng máy khác hoặc trình duyệt không được cài đặt ứng dụng này vẫn hiện bình thường :)

  1. Mẫn EnVy says:

   Vấn đề này đã được nêu ra từ đầu rồi bạn ơi!

 8. Hà.kuns says:

  a ơi . e muốn hỏi . Bây giờ facebook nó có cấu hình mới , e ko thích cho lắm . Bây giờ muốn trở về như cũ thì làm thế nào ? E ko giỏi về những cái a chỉ dẫn vì thế a có thể vào nick đổi hộ e được không

  1. Mẫn EnVy says:

   Không có cách nào để tắt hẳn đi mà chỉ có thể sửa đổi để trông giống như cũ thôi em và làm trên máy tính chứ không làm trên tài khoản của em được

 9. sevendays says:

  thấy ad nhiệt tình quá…!
  nếu 2 người đều dùng cách bỏ timline thì họ có thể nhìn thấy như bt phải ko.. em vào face của bạn em cũng giống như face của em đã bị bỏ timeline.. người khác ko bỏ timeline thì vẫn chả có thay đổi gì cả..:D

  1. Mẫn EnVy says:

   Bạn ơi! Cái này bản chất là thay đổi sự hiển thị của trình duyệt, nó làm trình duyệt không hiện Timeline nên khi vào mọi tài khoản bạn đều không thấy Timeline còn người khác vẫn thấy bình thường.

 10. Ngan ha says:

  anh ơi ! zô Team viewer cài lại gjao diện face cũ cho e zới

  1. Mẫn EnVy says:

   Hi em!
   Em add nick Yahoo của anh: manenvydn nhé!

 11. Monhuyền says:

  a có thễ cho e nick yahoo đễ add và tìm hĩu thêm đc ko…chứ khó hỉu wá a ơiiiiiiii

  1. Mẫn EnVy says:

   Em add nick manenvydn nhé!

 12. Mộng Tân says:

  sao e cũng làm y chang a bày ak.ma lam ở máy này thây giao diện trở về như cũ rùi,nhưng thử qua máy khác thi fai làm y chang vay mới dc.con ở máy cài internet exp thi e k the lam dc.sao kỳ vậy ta?

  1. Mộng Tân says:

   mà e cũng làm như các bước a bày về internet exp..e làm xong các bước rùi mà vào lai facebook vẫn thấy timeline a ah

  2. Mẫn EnVy says:

   Em ơi, hiện tại không có cách gỡ hoàn toàn mà chỉ làm thay đổi ở máy em thôi, còn người khác nhìn vào vẫn thấy

 13. Bài viết hay! Đang chán với cái timeline may quá, xử lý xong rồi, ai k thích thì làm theo cách này được ngay. hehe

  1. Mẫn EnVy says:

   Cảm ơn bạn!

 14. Thảo Ngân says:

  Ad ơi cho e hỏi nếu giao diện timeline của e là bản thử nghiệm, kiểu mình thấy profile của mình là timeline còn người khác vào fb mình thì vẫn thấy giao diện cũ ấy, bâyh e muốn chuyển hoàn toàn về giao diện cũ thì làm thế nào ạ?

  1. Mẫn EnVy says:

   Không thể chuyển ngược về được em ơi, chỉ là thay đổi cách hiển thị trên máy thôi

   1. Đạt says:

    hix mình dùng trên fire fox mà sao sau khi làm theo cách của bạn mình vẫn thấy ở chế độ timeline chứ ko chuyển về chế độ cũ T_T

    1. Mẫn EnVy says:

     Cách làm này dựa trên điều kiện về hiển thị timeline nên bạn kiểm tra lại thử thế nào

     1. Đạt says:

      Mình đã thử đi thử lại mà vẫn ko đc.Hơn nữa sau khi làm như bạn nói xong mình dùng FF để vào 1 số web nó lại báo ” IE detected but objec could not be created. Vefiry that active scripting and activeX controls are enable “. Mình ko phải dân CNTT nên chẳng hiểu gì cả, bạn xem giúp mình nhé. Thanks

     2. Mẫn EnVy says:

      Vấn đề là thế này, ở đây sẽ đưa FF về tương đương IE 7 nên bị hạn chế rất nhiều tính năng nên mới có thông báo bạn nhận được. Vì thế nên sử dụng Google Chrome là tiện nhất

 15. Đạt says:

  Vậy làm như nào để khôi phục FF lại như cũ hả bạn ? Gỡ bỏ User Agent ra khỏi add-on à ?

  1. Mẫn EnVy says:

   Bạn có thể gỡ hoặc không dùng là được, theo kiểm tra mới nhất hình như Facebook đã cải tiến nên ABCMáytính sẽ cập nhật thêm

 16. Tram says:

  anh ơi anh có Yahoo cho em xin nha a

  1. Mẫn EnVy says:

   nick của a: manenvydn

 17. Quynh Tram says:

  Anh ơi, em không muốn dùng giao diện timeline (giao diện mới trong fb), em làm cách anh chỉ mà cũng không sửa được. Anh giúp em với. Em dùng W7 đó!

  1. Mẫn EnVy says:

   Em dùng phần mềm ở mục 4 là được mà

 18. NÃo Quảng Thành Dáng says:

  sao ko dược vậy. nick mình mới tạo mà nó cho giao diện như thế thì đổi sao. giúp mình chuyển sang dạng giao diện thường với. bây giao diện thường được xài lại và là hot cho teen đây

  1. Mẫn EnVy says:

   Chào bạn, bạn đọc kỹ phần giới thiệu và làm theo hướng dẫn ở phần 4

 19. Heo says:

  Ù Ba , Híc tự nhiên facebook của em tự nhiên chuyển sang timeline, híc từ giờ k vào nữa

  1. Mẫn EnVy says:

   Bị bắt buộc phải dùng rồi em ơi, đành chịu chứ sao giờ?

 20. Hà Thơ says:

  Sáng nay, e mở fb ra giật cả mình vì tự nhiên giao diện lại là timeline chứ ko phải là Wall nữa, e ko thích Tinmeline tí nào cả. E làm theo hướng dẫn để trở lại như cũ mà ko đc ạ :(((((((((((((((((((

  1. Mẫn EnVy says:

   Đành chịu thôi em, theo dự kiến của FB thì toàn bộ tài khoản sẽ phải qua Timeline trong mùa thu này

 21. thư says:

  cho hỏi “CTRL rồi kéo thả là làm sao vậy?