Các bước xử lý file Microsoft Office Word bị lỗi

Vào lúc nào đó run rủi khi mở file bằng Microsoft Office Word bạn gặp phải thông báo lỗi như sau:

http://dl.dropbox.com/u/16961808/2010/12/wordcr%20(1).png

Nếu là dữ liệu quan trọng thì điều này thật sự làm bạn lo lắng, nhưng với thông báo kiểu này thì bạn vẫn còn gặp may vì bạn vẫn có cơ hội khôi phục hoàn toàn file bị lỗi.

Bước 1: Bạn nhấn Ctrl + O rồi nhấp chọn file bị lỗi, sau đó bạn nhấp vào mũi tên bên cạnh chữ Open, chọn Open and Repair. Microsoft Office Word sẽ thực hiện khôi phục lỗi và mở file lên.

http://dl.dropbox.com/u/16961808/2010/12/wordcr%20(2).png

Trường hợp này nội dung file sẽ được phục hồi hoàn toàn, bạn hãy lưu file này lại và sử dụng.

Thông thường làm theo cách trên là bạn đã có thể khắc phục được lỗi phát sinh. Tuy nhiên với những file bị lỗi nặng thì khi thực hiện như trên bạn sẽ gặp lại thông báo cũ, hãy tiếp tục làm bước 2.

Bước 2: Bạn nhấp tổ hợp Ctrl + O lần nữa, tại Files of type bạn chọn Recover Text from Any File rồi nhấp đúp chuột vào file bị lỗi. Khi có thông báo bạn nhấp Close để hoàn tất.

http://dl.dropbox.com/u/16961808/2010/12/wordcr%20(3).png

Ở đây phần nội dung được khôi phục chỉ là văn bản thuần không có định dạng, hình ảnh. Tuy nhiên với văn bản thuần text thì đó lại là những gì quý giá nhất. Số trang của văn bản sẽ được nhân lên gấp hàng chục lần do sự chiếm chỗ của những ký tự thừa, bạn chỉ cần giữ lại phần nội dung được hiển thị chính xác là được. Cuối cùng bạn lưu file lại và thực hiện bổ sung những gì bị mất.

Không chỉ Microsoft Office Word mà các phần mềm khác thuộc Microsoft Office cũng có đặc điểm tương tự, nếu không may gặp phải bạn hãy áp dụng cách trên để khôi phục lại.

Nguyễn Văn Mẫn – Báo Thế giới @

Comments

  1. vanhoan07d1 says:

    cảm ơn ban nha